(ANTV) -Tính đến chiều 28/7, 18 quận, huyện, thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM đã thực hiện chi gần 73 tỷ đồng cho trên 138.300 người lao động thuộc 2.723 đơn vị doanh nghiệp.
Từ 1/8, Vietnam Airlines triển khai làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Sydney và Melbourne Từ ngày 1/8, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Sydney và Melbourne (Australia). Với việc triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Sydney và Melbourne, Vietnam Airlines nâng tổng số sân bay áp dụng dịch vụ check-in online lên 16 sân bay nội địa và 30 sân bay quốc tế; đồng thời tiến tới triển khai dịch vụ tiện lợi này trên toàn mạng lưới sân bay Hãng khai thác đường bay đến. Vốn FDI vào Việt Nam của 7 tháng cao nhất trong 5 năm qua Theo Tổng cục Thống kê (TCTK), một điểm sáng thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với Việt Nam, đó là vốn giải ngân tăng khá mạnh, ước đạt gần 11,57 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2021. Đây được coi là số vốn FDI thực hiện cao nhất của 7 tháng trong 5 năm qua. Hiện, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn đầu thu hút FDI. Việc này không chỉ tạo công ăn việc làm mà còn tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư, tăng vị thế của Việt Nam trong bản đồ kinh tế thế giới. Đây là điều tích cực trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi sau 2 năm chùng xuống do dịch bệnh COVID-19. Gần 90.000 doanh nghiệp thành lập mới trong 7 tháng Trong tháng 7/2022, cả nước có gần 13,2 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, giảm 0,7% so với tháng trước; tăng 50,7% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong tháng 7, cả nước còn có 2,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 3,2% so với tháng trước và giảm 53% so với cùng kỳ năm 2021. Tính chung 7 tháng, cả nước có 89,4 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là hơn 1 triệu tỷ đồng và tổng số lao động đăng ký 621.000 lao động, tăng 17,9% về số doanh nghiệp, giảm 5,6% về vốn đăng ký và tăng 11,8% về số lao động so với cùng kỳ năm trước.
Triệt phá nhóm đối tượng chuyên làm giấy tờ giả đầu tiên ở Đắk Lắk Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá một nhóm đối tượng chuyên sản xuất các loại giấy tờ giả quy mô lớn lần đầu tiên xuất hiện tại tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan chức năng phát hiện một nhóm đối tượng có hành vi làm giả, mua bán tài liệu của cơ quan tổ chức trên trên địa bàn huyện Ea H’leo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được 2 đối tượng chuyên làm giả, mua bán các loại giấy tờ của cơ quan tổ chức là Đỗ Trung Kinh (26 tuổi) trú tại thị trấn Ea Đrăng và Nguyễn Thành Long (22 tuổi) trú tại xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo. Ngay sau đó, lực lượng Công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng trên. Bước đầu làm rõ, các loại giấy tờ mà 2 đối tượng làm giả chủ yếu là các loại bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép lái xe, CCCD, CMND… Và đây là đường dây làm giả các loại giấy tờ đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Đắk Lắk. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ea H’leo thụ lý điều tra để xử lý 2 đối tượng này về hành vi “làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục tiến hành tấn công dữ dội vào vùng ngoại ô Beirut, Liban nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hezbollah.
(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria thông báo lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia và thu giữ khoảng 800.000 viên captagon, một loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh, cùng 60 kg cần sa trong các chiến dịch phối hợp tại hai tỉnh Homs và Deir Ezzor.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giàng A Lia (sinh năm 1993), trú tại xã Pú Nhung, tỉnh Điện Biên đề điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Để góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; giảm tỷ lệ tái nghiện và ngăn ngừa phát sinh người nghiện mới tại cộng đồng, tháng 4/2026, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng mô hình “Trạm hy vọng”. Thời gian qua, mô hình đã được triển khai tại một số xã, phường trên địa bàn tỉnh, bước đầu phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, người tái hòa nhập cộng đồng ổn định tâm lý, việc làm và cuộc sống, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 13 triệu đồng và trừ 6 điểm giấy phép lái xe với trường hợp một tài xế xe khách dừng trên làn đường xe chạy cao tốc để hành khách xuống đi vệ sinh.
(ANTV) - Một nạn nhân đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt ở Midland, bang Texas, Mỹ vào cuối tuần này.
(ANTV) - Ít nhất 17 nông dân thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi các tay súng có vũ trang tấn công một nhóm lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc mới nhất này một lần nữa cho thấy tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng tại khu vực trên.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông; Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7; Các loại xe ô tô được miễn lắp ghế trẻ em từ 1/7 là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.
(ANTV) - Xây nhà cộng đồng vượt lũ đa năng đầu tiên ở phía Đông Đắk Lắk; Liên tiếp nhiều vụ cháy ở TPHCM: Người dân đừng chủ quan; Nông dân bất an vì giá dứa giảm sâu - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6).
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.