(ANTV) - Theo báo cáo của Cục quản lý thị trường TP.HCM, trong quý I/2024 đơn vị đã kiểm tra và phát hiện hơn 1.100 vụ, trong đó nổi lên là các vụ vi phạm về hàng giả, hàng nhái, hàng không rỏ nguồn gốc, thu nộp ngân sách hơn 23 tỉ đồng.
Trong quý I/2024 nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, ngoài các mặt hàng thiết yếu và lương thực thực phẩm thì nhu cầu mua sắm các sản phẩm trang trí, quà biếu tặng và các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp cũng chiếm số lượng đáng kể. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm hàng giả, hàng không rỏ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại hoạt động mạnh để kiếm lợi nhuận phi pháp.
Trong thời gian qua, Cục quản lý thị trường thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng tăng cường triển khai đồng bộ các kế hoạch công tác, công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử năm 2024, đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng không rỏ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Theo kết quả ghi nhận trong quý I/2024 Cục quản lý thị trường đã kiểm tra hơn 1.100 vụ, xử lý gần 1.020 vụ, tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá gần 29 tỉ đồng. Ngoài ra chuyển cơ quan tiến hành tố tụng xem xét khởi tố vụ án hình sự 4 vụ, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 6,5 tỉ đồng.
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nữ chủ hụi lãnh 3 năm tù
Sau 06 ngày nghị án sơ thẩm, chiều ngày 9/4, Hội đồng xét xử, Tòa án tỉnh nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Thi, trú huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang 03 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng, Huỳnh Ngọc Thi bắt đầu làm chủ hụi từ năm 2015, do làm nhiều năm nên Thi huy động được nhiều hụi viên tin tưởng tham gia chơi, mở nhiều dây hụi và rủ nhiều người tham gia chơi hụi tuần, tháng và Thi được hưởng hoa hồng 50% trên số tiền của mỗi dây hụi.
Đến năm 2018, để tiếp tục duy trì hoạt động các dây hụi và để có tiền tiêu xài cá nhân, nên Thi đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên, bằng cách tự ý đưa tên hụi viên không có thật để hốt hụi, lấy tiền tràn lấp cho các hụi viên giật hụi, dẫn đến mất khả năng chi trả.
Với thủ đoạn trên, từ năm 2018 đến năm 2020, Thi đã chiếm đoạt của các hụi viên, tổng cộng 06 dây hụi với số tiền trên 280 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Một ứng dụng theo dõi trạng thái an toàn cá nhân, có tên gọi tạm dịch là “Bạn còn thở không?” đang dẫn đầu lượt tải xuống tại Trung Quốc, trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu cho hàng trăm triệu người đang sống một mình.
(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.
(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.
(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.