Thứ Ba, 23/12/2025 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hơn 500 doanh nghiệp tham gia "Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất 2024"

(ANTV) - Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất 2024 vừa khai mạc tại TP.HCM sẽ là kênh xúc tiến thương mại giúp tạo ra nhiều sự kết nối, hợp tác, từ đó giúp doanh nghiệp tìm kiếm đơn hàng.

Năm 2024, triển vọng thương mại toàn cầu được dự báo chưa thật khởi sắc. Tuy nhiên, những tín hiệu phục hồi tích cực của một số thị trường chủ lực như Mỹ, EU… đem lại sự lạc quan cho xuất khẩu gỗ Việt Nam từ những tháng đầu năm nay. Theo đó, tháng 1/2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã có sự bứt phá mạnh mẽ khi đạt gần 1,5 tỷ USD, tăng trưởng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2023.

Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất 2024 quy tụ hơn 500 doanh nghiệp, trong đó hơn 80% là các doanh nghiệp sản xuất trong nước, 20% còn lại là doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ - thủ công mỹ nghệ nổi bật ở khu vực ASEAN, đơn vị thiết kế, cung ứng nguyên, vật liệu, phụ kiện, dịch vụ phụ trợ trong và ngoài nước. Với 25.000 lượt khách quốc tế tham quan hội chợ cùng hàng trăm phiên kết nối giao thương, Hội chợ sẽ đóng góp giá trị thương mại và giá trị thương hiệu thực chất cho toàn ngành. Đặc biệt, Ban tổ chức phối hợp với doanh nghiệp tuyển chọn những sản phẩm đặc sắc, những bộ sưu tập mới nhất. Qua đó, khẳng định năng lực, tiềm lực của ngành gỗ Việt Nam với nhà mua hàng quốc tế thông qua hội chợ.

Chứng khoán nghẽn lệnh, hàng loạt công ty bất ngờ gián đoạn với Hose

Sau nhiều ngày tăng giá mạnh và chỉ số VN-Index lên ngưỡng 1.270 điểm, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán khá mạnh. Trong phiên giao dịch chiều ngày 6/3, chỉ số VN-Index giảm mạnh, có lúc mất 13 điểm trong bối cảnh nhiều công ty chứng khoán ghi nhận sự chập chờn và lỗi giao dịch, mất kết nối với Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Trong thông báo chiều 6-3, Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) cho biết hiện hệ thống kết nối của FPTS với Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đang bị gián đoạn. Do vậy khách hàng "không thể gửi lệnh đã đặt lên HoSE và không thể hủy/sửa lệnh". Tương tự, phía Chứng khoán SSI cũng cho biết kết nối đến HoSE đang bị chập chờn và có tình trạng chung với các công ty chứng khoán. Vì vậy một số lệnh đặt sàn HoSE có thể chưa được gửi vào sàn hoặc không cập nhật đúng trạng thái lệnh. Một số công ty chứng khoán khác như TCBS, VND, MBS, HCM,... cũng có thông báo tương tự về hiện tượng gián đoạn giao dịch tới các nhà đầu tư.

Trong khi lỗi kết nối ghi nhận tại nhiều công ty chứng khoán khiến nhà đầu tư liên tục phản ảnh tình trạng không đặt được lệnh giao dịch ở hai chiều mua và bán hoặc lệnh bị "treo" lại. Sau 14h, lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng vẫn chưa thực sự ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm