Thứ Năm, 08/01/2026 00:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP. HCM huy động gần 8000 tỷ đồng giảm nghèo bễn vững

(ANTV) - UBND TP.HCM mới có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, với số tiền hơn 15.000 tỷ đồng

Theo đó, trong giai đoạn 2021-2025. TP.HCM dự kiến bố trí cho chương trình giảm nghèo bền vững hơn 15.144 tỷ đồng để thực hiện các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo tiếp cận các chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Tính đến tháng 6.2023, TP.HCM đã huy động hơn 7.900 tỷ đồng cho chương trình, gồm hỗ trợ không hoàn lại 679 tỷ đồng, vốn cho vay tín dụng và ưu đãi là 7.215 tỷ đồng và 23 tỷ đồng kinh phí thực hiện chương trình.

TP.HCM chi hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế, giúp người dân tiếp cận điện và nước sạch, xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, miễn giảm học phí và chi phí học tập, trợ giúp pháp lý.

TP.HCM sắp có trải nghiệm mới bus 2 tầng

Trong thời gian tới đây, du khách sẽ có trải nghiệm mới trên tuyến buýt hai tầng với tour ba ngày gồm Hồ Chí Minh City tour Hop on Hop off – Đồng bằng sông Cửu Long– Địa đạo Củ Chi.

Trong hành trình di chuyển trên chiếc xe buýt hai tầng thoáng nóc, bên ngoài được trang trí decal tuyên truyền kỷ niệm 50 năm chuyến thăm đầu tiên của Ngài Fidel Castro tới Việt Nam của tour, du khách sẽ được tham quan Bưu điện Trung tâm TP.HCM, Dinh Độc Lập và nhà trưng bày - Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và các điểm tham quan trong thành phố.

Cũng trên chuyến buýt sẽ diễn ra sự kiện “Gặp gỡ Cuba” do Tổng Lãnh Sự Quán cộng hoà Cuba tại TP.HCM tổ chức. Tour tham quan nhằm đem đến trải nghiệm đầy đủ hơn cho du khách lưu lại thành phố nhiều ngày, xem TP. HCM không chỉ là điểm trung chuyển, mà là điểm dừng chân, yêu thương và trở lại. Theo đó, giá tour ba ngày chỉ từ 1,799 triệu đồng, chưa bao gồm khách sạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm