Thứ Bảy, 05/07/2025 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM: Lao động nghỉ việc đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng

BT

(ANTV) - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP HCM cho biết từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng của thành phố đã tiếp nhận hơn 166.000 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho hơn 112.000 người lao động.

So với năm 2022, số lao động nghỉ việc và nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng 10.323 trường hợp, tăng 9,74%. Mặc dù số trường hợp lao động nghỉ việc và nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng cao, nhưng ngành lao động đã kịp thời tư vấn, giới thiệu việc làm và thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Từ đầu năm 2023 đến cuối tháng 8-2023, đã có nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực lao động, với tổng tiền phạt lên đến hơn 2,4 tỷ đồng.

Đầu tư 7 tỷ USD xây dựng tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ trước năm 2030 

Về dự án đường sắt TP.HCM - Cần Thơ, Bộ Giao thông Vận tải dự kiến hoàn thiện Báo cáo tiền khả thi vào năm 2025 và đang tính toán nguồn lực để triển khai trước năm 2030.

Dự án tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ có vai trò quan trọng trong việc kết nối trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long. Bộ Giao thông Vận tải đánh giá dự án này có quy mô lớn với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 7 tỷ đô la và đòi hỏi nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học cũng như cân đối bố trí nguồn lực.

Tuyến đường sắt này có chiều dài khoảng 174km, đi qua 6 tỉnh/thành phố gồm: Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ, với tổng cộng 13 ga. Đường sắt được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đôi, khổ 1.435mm, với tốc độ tối đa 200 km/h cho tàu khách và 120 km/h cho tàu hàng. Công nghệ lựa chọn cho tuyến đường sắt này bao gồm đoàn tàu động lực phân tán cho tàu khách và đoàn tàu động lực tập trung cho tàu hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Truy xét nhanh tên cướp dùng dao uy hiếp nữ chủ nhà

Pháp luật 04/07/2025

(ANTV) - Nhận được tin báo có đối tượng lạ mặt dùng dao đe dọa cướp tài sản, Phòng CSHS, Công an TP Đà Nẵng đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã Thăng Bình tiến hành truy xét và bắt giữ được đối tượng.

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Đại tướng Nguyễn Tân Cương hội đàm với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, ngay sau lễ đón tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã Hội đàm với Đại tướng Songwit Noonpackdee, Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Thái Lan nhân dịp thăm chính thức Việt Nam. Tham dự hội đàm có Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống

Chính trị 04/07/2025

(ANTV) - Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tâm Dữ liệu quốc gia Bộ Công an đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Sáng tạo, khai thác dữ liệu và Phòng An ninh, an toàn hệ thống. Đây được xem là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ và khai thác dữ liệu quốc gia an toàn, hiệu quả và bền vững.

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Iran mở lại không phận sau căng thẳng với Israel

Thế giới 04/07/2025

(ANTV) - Chính quyền Iran đã quyết định mở lại không phận cho các chuyến bay quá cảnh nội địa, quốc tế và xuyên quốc gia sau gần ba tuần tạm thời đóng cửa. Động thái này đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực khôi phục ổn định và hoạt động hàng không dân dụng trên toàn quốc sau giai đoạn xung đột kéo dài với Israel.

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Nỗi lo thực phẩm "bẩn" từ chợ truyến thống đến chợ online

Kinh tế 04/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xuất hiện lừa đảo đổi tem kiểm định xe ô tô

Xã hội 04/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,

Xem thêm