(ANTV) - Để ngăn chặn hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, ngày 11/3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố. Qua đó đã phát hiện nhiều vi phạm và tạm giữ số lượng lớn hàng hóa để tiếp tục xác minh, làm rõ..
Tại một cửa hàng kinh doanh sữa hộp, rượu nổi tiếng trên đường Nguyễn Thông, quận 3, TP.HCM, đội QLTT số 4, thuộc Cục QLTT TP.HCM đã phát hiện nhiều sản phẩm không có hóa đơn chứng từ. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở thừa nhận có mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường để bán ra cho những người có nhu cầu.
Cũng trong ngày hôm nay, Cục QLTT TP.HCM đã đồng loạt ra quân kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận 1, quận Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 12 và huyện Bình Chánh.
Các mặt hàng được kiểm tra đa dạng, trong đó chủ yếu là quần áo, giày dép, mỹ phẩm, rượu bia… Hầu hết các cơ sở này đều không có hóa đơn chứng từ mua bán, kinh doanh hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo Cục QLTT TP.HCM, trong đợt cao điểm lần này, các đơn vị trực thuộc sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý đột xuất, đồng loạt những cơ sở kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu… thường xuyên bị làm giả, bao gồm thương mại truyền thống và trên nền tảng số.
(ANTV) - Hôm nay đã bước sang ngày thứ 7 của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với tình hình an ninh trật tự (ANTT) được đảm bảo. Để có được kết quả đó, ngay từ những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, cùng với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Ngày 19/2 (mồng 3 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026), toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm 35 người chết, 31 người bị thương. So với mồng 3 Tết năm ngoái, giảm 7 vụ (12,96%), giảm 15 người bị thương (32,61%). Toàn bộ các vụ tai nạn đều xảy ra trên tuyến đường bộ.
(ANTV) - Tối 19/2, Công an phường Trần Phú (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc mâu thuẫn giữa hai tài xế ô tô gây cản trở giao thông xảy ra vào sáng 18/2 (mùng 2 Tết) tại ngõ 71 đường Quang Lĩnh.
(ANTV) - Tổ công tác Phòng Cảnh sát gio thông (CSGT) Công an tỉnh Thái Nguyên đã khống chế một nam thanh niên có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.
(ANTV) - Xác định đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy là nhiệm vụ trọng tâm, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt, đặc biệt trong đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Mỗi độ xuân về, khi những cành đào còn phơn phớt hồng trong gió sớm, người Việt lại tìm về chốn cửa Phật như một thói quen thiêng liêng của ngày đầu năm. Lễ chùa đầu xuân từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa – nơi con người gửi gắm ước nguyện bình an, sức khỏe và khởi đầu thuận lợi cho hành trình mới.
(ANTV) - Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội đầu năm là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, giao thương, mua bán, vui chơi, giải trí, tập trung đông người, do đó lượng nguyên, vật liệu, hàng hóa tập kết rất lớn, nhu cầu sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ.
(ANTV) - Trong 6 ngày nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, tai nạn giao thông trên cả nước giảm mạnh; Công an Thái Nguyên khống chế đối tượng tông CSGT; Khởi tố vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng ở Nghi Sơn, Thanh Hóa; Triệt phá đường dây ma túy lớn, thu giữ 5kg ma túy tại Đồng Nai...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Robot hình người biết nhảy đang trở thành điểm nhấn đặc biệt tại một hội chợ Xuân ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nhân dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã nối lại thử nghiệm đếm ngược phóng cho sứ mệnh Artemis II – chuyến bay đưa phi hành gia bay quanh Mặt Trăng đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.