Thứ Hai, 27/05/2024 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nghiên cứu bổ sung quy hoạch đường ven sông Sài Gòn

BT

(ANTV) - Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tạo cảnh quan, phát triển du lịch, dịch vụ ven sông. Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, thành phố và các địa phương liên quan trong vùng Đông Nam bộ đang nghiên cứu rà soát, đề xuất bổ sung, điều chỉnh quy hoạch đường ven sông Sài Gòn đến ranh giới tỉnh Tây Ninh.

Hiện TP.HCM đang tập trung rà soát, cập nhật và hoàn thiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2060, Sở Quy hoạch – Kiến trúc đang triển khai Đề án phát triển kinh tế ven sông Sài Gòn theo định hướng khai thác hiệu quả giá trị sinh thái sông nước tự nhiên, tạo hành lang cảnh quan đô thị dọc hai bên bờ sông.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Sở Quy hoạch-Kiến trúc hỗ trợ, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để hoàn thiện phương án hướng tuyến đường ven sông Sài Gòn đảm bảo hài hòa, đồng bộ và phù hợp với quan điểm, định hướng quy hoạch khai thác hiệu quả giá trị sinh thái sông nước tự nhiên. 

Khởi công lại các dự án cầu kết nối khu vực phía Nam thành phố Hồ Chí Minh

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM vừa qua Cầu Rạch Đỉa và Phước Long nối quận 7 và Nhà Bè vừa được khởi công và khởi động lại. Đây là các dự án được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc ở cửa ngõ phía Nam thành phố

Dự án xây dựng mới cầu Rạch Đỉa có chiều dài khoảng 233 m, bề rộng từ 14-27 m. Dự án được thực hiện bằng nguồn ngân sách Thành phố với tổng mức đầu tư hơn 512 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng và di dời hạ tầng kỹ thuật là 290 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2024.

Ngoài ra, dự án xây dựng cầu Phước Long mới nối giữa quận 7 - Nhà Bè cũng vừa được tái khởi động sau thời gian bị tạm dừng vì vướng mặt bằng. Đây là những cây cầu nhỏ thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Do đó việc thành phố khởi động lại các dự án bị đình trệ này được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc cho của ngõ phía Nam của thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm