(ANTV) - Sàn việc làm với đầu cầu chính là TP.HCM kết nối với hơn 20 tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ và Tây Nguyên diễn ra đã mang đến những kỳ vọng mới. Không chỉ là gần 40.000 vị trí việc làm được gần 400 doanh nghiệp mang đến sàn mà còn là sự san sẻ lao động để giải quyết bài toán việc chờ người trong khi người lại khó tìm việc.
40% nhu cầu tuyển dụng trong tổng số hơn 73.000 vị trí việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM từ đây đến cuối năm 2024 là dành cho lao động tự do. Nhưng có việc mà kiếm không ra người vẫn là tình trạng kéo dài từ đầu năm đến nay. Sàn việc làm liên kết vùng vì vậy còn là cơ hội cho chính các doanh nghiệp.
Đó là bởi, chỉ cần đến một địa điểm, nhưng thông qua sàn việc làm liên kết vùng này, người tìm việc có thể tìm kiếm nhiều đầu việc làm cả ở TP.HCM và 23 tỉnh thành. Đây là lần thứ hai trong năm, TP.HCM tổ chức sàn theo hình thức này với mong muốn san sẻ lao động từ nơi có đến nơi cần.
Sàn việc làm liên kết vùng hôm nay còn được lồng ghép với Ngày hội việc làm của một cơ sở đào tạo những nhóm ngành mới và được xem là "hot" hiện nay. Bởi với xu thế công việc mới, không chỉ học và làm một chuyên ngành là đủ.
Đây cũng sẽ là sự chuẩn bị cần thiết để TP.HCM giải bài toán cung ứng 30.000 - 40.000 lao động cho ngành bán dẫn, ngành đòi hỏi tay nghề qua đào tạo, từ sinh viên các trường nghề thuộc khối công nghệ, cũng như ổn định nguồn lực cho phát triển.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.