Thứ Ba, 17/03/2026 21:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP. HCM sẽ cấp 45.000 sổ hồng trong quý IV/2023

BT

(ANTV) - Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết cơ quan này đang cùng các địa phương đang tháo gỡ các vướng mắc để đến cuối năm 2023 sẽ cấp 45.000 sổ hồng.

Đến nay, TP.HCM đã cấp giấy chứng nhận, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) cho tổ chức là hơn 1,5 triệu với diện tích gần 120.000 ha, đạt tỉ lệ 92,47%. Số Giấy chứng nhận cấp cho cá nhân là hơn 1,57 triệu, đạt 99,07%. Đối với tổ chức, hiện nay thành phố đã cấp khoảng 92%.

Còn một số đất của nông lâm trường, một số tổ chức khác như đơn vị sự nghiệp, các tổ chức tôn giáo, Sở Tài nguyên và môi trường cũng đang phối hợp với địa phương giải quyết cấp sổ hồng cho những trường hợp này.

Riêng với các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn, trong thời gian qua TP.HCM đã cấp được hơn 113.000 sổ hồng, hiện còn 78.000 trường hợp chưa được cấp sổ hồng. 

TP.HCM sẽ thu hàng trăm tỉ từ du lịch đường thủy mỗi năm

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy giai đoạn 2023 - 2025. Trong đó đặt mục tiêu doanh thu du lịch đường thủy trong hai năm 2023 và 2024 đạt khoảng 300 tỉ đồng/năm.

Cụ thể, mục tiêu đến năm 2025, sản phẩm du lịch đường thủy được khai thác trên tất cả các tuyến sông Sài Gòn (Nhà Bè, Soài Rạp, Lòng Tàu), liên kết Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Long An, Bến Tre và các tuyến kênh nội đô với ít nhất là 10 chương trình du lịch đường thủy. Khai thác các chương trình du lịch kết nối từ các cảng biển với các tuyến đường sông.

Số lượng khách du lịch đường thủy đến TP năm 2023 và 2024 đạt khoảng 500.000 lượt khách/năm và tăng khoảng 10% trong những năm tiếp theo.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đặt mục tiêu đón khoảng 100.000 lượt khách quốc tế đến bằng tàu biển. Tổng số phương tiện vận chuyển đường thủy phục vụ khách du lịch đến năm 2025 sẽ đạt khoảng 200 ca nô, 100 tàu, thuyền và du thuyền các loại. Đến năm 2030 du lịch đường thủy sẽ trở thành một trong các loại hình, sản phẩm du lịch tạo sự khác biệt của TP, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch.

Người cập nhật : Dinh Thi Minh Trang Người duyệt : D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chung sức giữ bình yên cho "thành phố đáng sống"

Chung sức giữ bình yên cho "thành phố đáng sống"

Xã hội 17/03/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an. Đồng hành trong nhiệm vụ ấy, già làng, người có uy tín và các chức sắc, chức việc tôn giáo không chỉ là chỗ dựa tinh thần của bà con, mà còn là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân. Chính sự gắn bó, tin cậy ấy đã góp phần tạo nên thế trận an ninh Nhân dân vững chắc.

Thông báo điều tra, truy tố, xét xử vắng mặt bị can, bị cáo

Thông báo điều tra, truy tố, xét xử vắng mặt bị can, bị cáo

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc"; "Đánh bạc" phát hiện ngày 1/10/2022 tại Casino Royal khách sạn Hoàng Gia, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũ (nay là phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 108 ngày 6/10/2022.

Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Khuyến cáo mới đối với người Việt tại Israel

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 16/3 (giờ địa phương) đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này về việc cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới của Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Xung đột Israel – Hezbollah tái bùng phát, Kiryat Shmona chìm trong hỏa lực

Xung đột Israel – Hezbollah tái bùng phát, Kiryat Shmona chìm trong hỏa lực

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Tại thành phố biên giới Kiryat Shmona, miền bắc Israel, cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn suốt hơn một năm rưỡi qua. Nằm sát biên giới Liban, nơi từng nhộn nhịp này nhiều thời điểm trở nên vắng lặng: cửa hàng đóng cửa, trường học không còn học sinh và nhiều gia đình phải rời đi để tìm nơi an toàn. Những con phố từng đông đúc giờ thưa vắng người qua lại, phản ánh rõ tác động của căng thẳng an ninh kéo dài tại khu vực biên giới phía bắc này.

Năng lượng xanh trên vùng đất khát

Năng lượng xanh trên vùng đất khát

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Tại vùng Đông Bắc Ghana, mùa khô không chỉ mang theo cái nóng hầm hập của gió sa mạc mà còn là nỗi lo về sinh kế và làn sóng di cư. Thế nhưng, giữa những dải đất khô cằn, một “phép màu xanh” đang xuất hiện. Đó là câu chuyện về Hợp tác xã phụ nữ Kunkua, nơi năng lượng mặt trời đang giúp tưới mát những cánh đồng và dần hồi sinh cả một cộng đồng trước những cú sốc của biến đổi khí hậu.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 17/03/2026

(ANTV) - Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroin; Bắt giữ nhóm điều hành đồng tiền mã hóa FTXF; Tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe; Đắk Lắk: Phát thông báo truy tìm người đàn ông đến tiệm vàng có hành động lạ; Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra việc doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50%....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội

Nguy cơ lộ lọt dữ liệu cá nhân trên mạng xã hội

Xã hội 17/03/2026

(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều người dân đã đăng tải hình ảnh thẻ cử tri của mình lên các trang mạng xã hội như một cách chia sẻ niềm vui và tự hào khi tham gia Ngày hội lớn của toàn dân. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng.

Xem thêm