Thứ Bảy, 14/03/2026 23:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM tăng tốc xây sân vận động mới

(ANTV) - Việc TP.HCM được thực hiện cơ chế đặc thù khiến người dân kỳ vọng thành phố khởi động và xây dựng một sân vận động xứng tầm, làm nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Chính quyền TP.HCM đang nỗ lực xây dựng các sân vận động mới, trong đó có dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc và Trung tâm thể dục thể thao Thành Long ở huyện Bình Chánh.

Khu vực này có quỹ đất lớn, khoảng 10,7ha, có thể phát triển thành sân vận động chính và các sân tập phụ, cùng với các dịch vụ bổ trợ.

Đây cũng là nơi mà Câu lạc bộ Sài Gòn mua lại để xây dựng đại bản doanh trước khi giải thể đội bóng vào năm 2022.

Đề xuất xây nhà ga sân bay Tuy Hoà công suất 3 triệu khách/năm

Dự kiến đến năm 2025 hành khách qua sân bay Tuy Hòa đạt trên 1 triệu lượt, nên UBND tỉnh Phú Yên đề xuất xây nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa công suất 3 triệu khách/năm.

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ưu tiên nguồn vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021- 2025 để đầu tư nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa.

Tổng mức đầu tư dự kiến của nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa được UBND tỉnh Phú Yên đề xuất khoảng 1.500 tỉ đồng từ nguồn vốn phát triển giai đoạn 2021- 2025 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Báo cáo đầu kỳ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tuy Hòa thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Vietjet tài trợ lập, đến năm 2030 dự kiến công suất sân bay Tuy Hòa là 3 - 5 triệu lượt khách/năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm