Thứ Năm, 25/07/2024 22:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM tăng tốc xây sân vận động mới

(ANTV) - Việc TP.HCM được thực hiện cơ chế đặc thù khiến người dân kỳ vọng thành phố khởi động và xây dựng một sân vận động xứng tầm, làm nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Chính quyền TP.HCM đang nỗ lực xây dựng các sân vận động mới, trong đó có dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc và Trung tâm thể dục thể thao Thành Long ở huyện Bình Chánh.

Khu vực này có quỹ đất lớn, khoảng 10,7ha, có thể phát triển thành sân vận động chính và các sân tập phụ, cùng với các dịch vụ bổ trợ.

Đây cũng là nơi mà Câu lạc bộ Sài Gòn mua lại để xây dựng đại bản doanh trước khi giải thể đội bóng vào năm 2022.

Đề xuất xây nhà ga sân bay Tuy Hoà công suất 3 triệu khách/năm

Dự kiến đến năm 2025 hành khách qua sân bay Tuy Hòa đạt trên 1 triệu lượt, nên UBND tỉnh Phú Yên đề xuất xây nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa công suất 3 triệu khách/năm.

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ưu tiên nguồn vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021- 2025 để đầu tư nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa.

Tổng mức đầu tư dự kiến của nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa được UBND tỉnh Phú Yên đề xuất khoảng 1.500 tỉ đồng từ nguồn vốn phát triển giai đoạn 2021- 2025 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Báo cáo đầu kỳ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tuy Hòa thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Vietjet tài trợ lập, đến năm 2030 dự kiến công suất sân bay Tuy Hòa là 3 - 5 triệu lượt khách/năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

Điện Biên: Lũ quét, sạt lở đất làm 2 người tử vong, 10 người mất tích

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với Sơn La, Điện Biên cũng là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ này. Lũ quét, sạt lở đất đã xảy ra trên địa bàn huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khiến 2 mẹ con tử vong, 10 người mất tích và 2 người bị thương. Mưa lũ còn gây sập cầu, giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm bản bị cô lập hoàn toàn.

Di sản của Tổng Bí thư sẽ được kế thừa, phát huy mạnh mẽ

Di sản của Tổng Bí thư sẽ được kế thừa, phát huy mạnh mẽ

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Là nhà lãnh đạo có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư duy lý luận chính trị sắc bén, trải qua quá trình hoạt động thực tiễn phong phú với kinh nghiệm sâu sắc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề ra nhiều quan điểm lý luận sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, nhất là trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Xem thêm