Thứ Năm, 22/02/2024 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM tăng tốc xây sân vận động mới

(ANTV) - Việc TP.HCM được thực hiện cơ chế đặc thù khiến người dân kỳ vọng thành phố khởi động và xây dựng một sân vận động xứng tầm, làm nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Chính quyền TP.HCM đang nỗ lực xây dựng các sân vận động mới, trong đó có dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc và Trung tâm thể dục thể thao Thành Long ở huyện Bình Chánh.

Khu vực này có quỹ đất lớn, khoảng 10,7ha, có thể phát triển thành sân vận động chính và các sân tập phụ, cùng với các dịch vụ bổ trợ.

Đây cũng là nơi mà Câu lạc bộ Sài Gòn mua lại để xây dựng đại bản doanh trước khi giải thể đội bóng vào năm 2022.

Đề xuất xây nhà ga sân bay Tuy Hoà công suất 3 triệu khách/năm

Dự kiến đến năm 2025 hành khách qua sân bay Tuy Hòa đạt trên 1 triệu lượt, nên UBND tỉnh Phú Yên đề xuất xây nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa công suất 3 triệu khách/năm.

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam ưu tiên nguồn vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2021- 2025 để đầu tư nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa.

Tổng mức đầu tư dự kiến của nhà ga T2 sân bay Tuy Hòa được UBND tỉnh Phú Yên đề xuất khoảng 1.500 tỉ đồng từ nguồn vốn phát triển giai đoạn 2021- 2025 của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Báo cáo đầu kỳ điều chỉnh quy hoạch sân bay Tuy Hòa thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Vietjet tài trợ lập, đến năm 2030 dự kiến công suất sân bay Tuy Hòa là 3 - 5 triệu lượt khách/năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm