(ANTV) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo quận, huyện, TP Thủ Đức thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, tiêu cực, kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực trong quản lý, giải ngân đầu tư công.
TP.HCM xác định việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024 của cấp uỷ Đảng, chính quyền trên địa bàn TP. Từ đó đặt mục tiêu giải ngân năm 2024 đạt từ 95% trở lên. TP.HCM cũng tập trung giải ngân các dự án trọng điểm, có sử dụng vốn ngân sách Trung ương và phấn đấu hoàn tất toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trong năm 2024.
Trên cơ sở đó, UBND TP.HCM giao Sở KH&ĐT định kỳ giám sát, bám sát, đôn đốc thực hiện kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; đảm bảo tiến độ hoàn thành thủ tục đầu tư, thi công dự án, giải ngân vốn theo cam kết. Phối hợp với các đơn vị đề xuất linh hoạt trong bố trí, điều chỉnh kế hoạch vốn; kiên quyết, sớm điều chỉnh giảm vốn dự án chậm tiến độ, bổ sung vốn kịp thời cho các dự án triển khai tốt.
UBND TP.HCM giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ngành tham mưu, đề xuất về phê bình, khiển trách, kỷ luật đối với tập thể và cá nhân là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp. Chủ trì tham mưu đánh giá thi đua các đơn vị trên kết quả giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; khen thưởng tập thể và lãnh đạo có thành tích xuất sắc, trừ điểm tập thể có tỉ lệ giải ngân không đạt so với kế hoạch được giao.
Các quận, huyện và TP Thủ Đức, với vai trò là cơ quan chủ quản của các chủ đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn, phải chế tài và xử lý nghiêm khắc các chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tổ chức, cá nhân cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ giao vốn, thực hiện và giải ngân.
Thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, tiêu cực, kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực trong quản lý, giải ngân đầu tư công.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay
(ANTV) - Những ngày này, các địa phương trong tỉnh Lào Cai, không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng đang tràn ngập khắp nơi, tất cả hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của quê hương, đất nước.