(ANTV) - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM cho biết, theo kế hoạch, trong cuối tháng 1; TP Thủ Đức và quận 3 phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình hỗ trợ livestream giúp hộ nông dân bán hàng mùa Tết.
Chương trình tại quận 3 và TP Thủ Đức sẽ có nội dung chính là hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân, nhà vườn livestream bán hàng Tết trên một số sàn thương mại điện tử, đặc biệt bán hoa kiểng dịp Tết.
Dịp cận Tết, các sàn thương mại điện tử sẽ phối hợp với nhiều trung tâm thương mại tại TP.HCM mời người có sức ảnh hưởng để livestream bán hàng cho các doanh nghiệp, gian hàng liên quan.
Trước đó, trong phiên live chiều 9/1 tại Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) để hỗ trợ nhà vườn, cơ sở sản xuất bán hàng, đã có 19,5 triệu lượt tiếp cận online, tạo ra hơn 5.000 đơn hàng.
Cụ thể, trong 4 tiếng livestream, 4 nhà sáng tạo nội dung (gồm Miu Lê, Long Chung, Phương Oanh Daily, Tun Phạm) đã bán được hơn 1.500 đơn lạp xưởng Tiền Giang, 714 đơn cây cảnh cho vựa cây giống Huyền Linh (Chợ Lách, Bến Tre) và hơn 300 đơn hàng thịt gác bếp.
Doanh thu thương mại điện tử TP.HCM cao nhất nước
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số mới đây thống kê, với tốc độ tăng trưởng 37%, doanh thu thương mại điện tử của TP.HCM trong năm 2023 cao nhất cả nước, chiếm 1/3 tổng doanh thu toàn ngành.
Doanh số mua trong thương mại điện tử tại TPHCM đạt 6,2 tỉ USD, doanh số bán là 4,7 tỉ USD. Các con số này đóng góp đáng kể vào quy mô thị trường thương mại điện tử 20,5 tỉ USD của cả năm. Theo Sở Công Thương TP.HCM, hiện thành phố là nơi đặt trụ sở làm việc của hầu hết doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và dịch vụ bổ trợ thương mại điện tử của cả nước, nơi đây cũng dẫn đầu các xu thế mới về thương mại điện tử. Tuy vậy, sự phát triển nhanh chóng của kênh thương mại này cũng đem lại những thách thức trong công tác quản lý nhà nước.
Do đó trong năm 2024, Sở Công Thương TPHCM cố gắng xây dựng bộ dữ liệu của những người bán, doanh nghiệp có doanh số lớn, từ đó có cơ sở để tăng cường kiểm tra liên quan đến thuế và chất lượng của hàng hóa trên sàn thương mại điện tử, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bền vững.
(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.
(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?
(ANTV) - Tuyến quốc lộ 14D - tuyến hành lang kinh tế Đông Tây 2 từ cảng Đà Nẵng đi Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan đang bị xuống cấp nghiêm trọng.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngành cơ khí - điện và công nghệ số của TP.HCM mở rộng cơ hội hợp tác, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM phối hợp với Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện tổ chức “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm ngành cơ khí, điện và công nghệ số năm 2025”.
(ANTV) - Sáng nay (24/10), giá vàng trong nước tăng trở lại sau 2 ngày giảm mạnh. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 147,5 - 149,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 1,1 triệu đồng/lượng so với sáng qua.
(ANTV) - Thời tiết diễn biến phức tạp, mưa lớn kéo dài đã gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực ở khu vực miền Trung.
(ANTV) - Thông tin từ UBND xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai, sau 25 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến 17h ngày 23/10, các lực lượng chức năng đã tìm thấy anh Phùng Văn Tuấn, nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất đá vùi lấp xe ô tô bán tải chở 3 người xảy ra trên Quốc lộ 279, đoạn qua xã Minh Lương vào cuối tháng 9 vừa qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Mai Xuân Tùng (sinh năm 1977, trú tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Trong lúc nhiều người gặp khó khăn về tài chính, các dịch vụ cho vay nhanh xuất hiện khắp nơi, từ tờ rơi, mạng xã hội đến các ứng dụng trực tuyến. Với những lời mời chào hấp dẫn như ‘vay nhanh, thủ tục đơn giản’, nhiều người dân đã sập bẫy của các đối tượng cho vay lãi nặng.
(ANTV) - Hơn 100.000 quả bí ngô với 500 giống khác nhau từ khắp nơi trên thế giới đang khoe sắc tại lễ hội bí ngô khổng lồ ở trang trại Klaistow, cách thủ đô Berlin khoảng 56 km về phía tây nam. Đây là lần thứ 22 lễ hội được tổ chức và đã trở thành một trong những sự kiện mùa thu được yêu thích nhất ở Đức, thu hút hơn 12.000 du khách mỗi ngày cuối tuần và khoảng 5.000 người trong các ngày thường.