Thứ Hai, 19/01/2026 14:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP HCM thông xe 4 công trình giao thông

(ANTV) - Cùng một lúc, 4 công trình trọng điểm của TP. HCM đã được thông xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Điều này đã góp phần cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông của thành phố. Tạo thuận lợi cho vận chuyển giao thương hàng hoá. Đồng thời tạo đà để thành phố tiếp tục thực hiện nhiều dự án chỉnh trang đô thị, mở rộng đường sá, và các hạ tầng giao thông thiết yếu khác trong năm 2025 và xa hơn.

Thời gian qua, công trình xây dựng nút giao hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã khiến việc đi lại của bà con bị ảnh hưởng, đặc biệt là phương tiện vận tải nặng như container. Trước khởi công dự án này, giao lộ này là một trong các điểm nóng về giao thông, tình trạng ùn tắc, và chạm diễn ra nhiều. Chính vì vậy, dự án hầm chui tại đây được ra đời. Sau nhiều năm thi công, đến nay công trình đã đi vào hoạt động, phát huy công năng hiệu quả. Dịp cuối năm, vận tải hàng hoá tăng mạnh, nhiều tài xế thấy rất vui, phấn khởi vì lưu thông qua đây được nhanh chóng.

Công trình hầm chui Nguyễn Văn Linh gồm 2 nhánh cho xe tải trọng nặng lưu thông 2 chiều riêng biệt. Thiết kế với 3 làn xe mỗi bên, cho phép tốc độ tối đa 60km/h. Công trình giúp hanh thông ra vào các cụm cảng, kho bãi ở khu vực quận 7, thành phố Thủ Đức và kết nối các tỉnh Đông - Tây Nam bộ một cách dễ dàng nhanh chóng. Đặc biệt, đường hầm tách biệt giữa xe tải với dòng xe 2 bánh, điều này giúp tránh được ùn tắc cũng như tai nạn giao thông.

Cũng nằm tại cửa ngõ phía Nam Thành phố, cầu Phước Long mới nối quận 7 và Nhà Bè được khánh thành cùng lúc. Cầu có thiết kế dài 359m, với 2 làn xe 2 chiều và 1 làn bộ hành. Đi vào khai thác, cầu Phước Long sẽ giảm tải cho cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát, đồng thời góp phần giải quyết các điểm ùn tắc lân cận, rút ngắn thời gian đi từ huyện Nhà Bè sang quận 7 và ngược lại. Hơn nữa, cầu có thiết kế tĩnh không cao, tạo an toàn cho các phương tiện đường thuỷ khi ra vào các cụm cảng.

Ngoài 2 công trình trên, dịp này TP. HCM cũng đưa 2 dự án, nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 50 (giai đoạn 1), tại huyện Bình Chánh và dự án mở rộng đường Tân Kỳ - Tân Quý, quận Bình Tân đi vào hoạt động. Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân TP. HCM lưu ý, trong năm 2025 là năm có nhiều sự kiện trọng đại, do đó các dự án đã có kế hoạch hoàn thành để chào mừng các ngày lễ lớn phải làm xong. Đồng thời, thúc đẩy cho các công trình giao thông khác cũng sẽ được khởi công trong năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (19/1) diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Điện Biên: bắt 1 đối tượng, thu 10 bánh ma túy; Lào Cai: triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả; Ninh Bình: bắt giữ 3 đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi; An Giang: triệt phá điểm đá gà qua mạng;... là những tin tức nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

8 nước châu Âu ra tuyên bố đáp trả đe dọa áp thuế của Mỹ

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - 8 quốc gia châu Âu gồm Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Anh ngày 18/1 đã ra tuyên bố chung khẳng định “đoàn kết hoàn toàn” với Đan Mạch và Greenland trước lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề Greenland. Tuyên bố nhấn mạnh rằng các động thái của Mỹ đối với Greenland có nguy cơ tạo ra một “vòng xoáy xuống cấp nguy hiểm” trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Ca khúc “Thưa Đảng” - Niềm tin và lòng biết ơn của thế hệ trẻ dành cho Đảng, đất nước

Văn hóa 19/01/2026

(ANTV) - Trong đêm nhạc Mãi mãi niềm tin theo Đảng, chương trình nghệ thuật chính luận quy mô lớn hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng thời kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Anh Tú đã biểu diễn bài Thưa Đảng với nhiều cảm xúc đặc biệt.

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Xem thêm