(ANTV) - Cùng một lúc, 4 công trình trọng điểm của TP. HCM đã được thông xe phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Điều này đã góp phần cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông của thành phố. Tạo thuận lợi cho vận chuyển giao thương hàng hoá. Đồng thời tạo đà để thành phố tiếp tục thực hiện nhiều dự án chỉnh trang đô thị, mở rộng đường sá, và các hạ tầng giao thông thiết yếu khác trong năm 2025 và xa hơn.
Thời gian qua, công trình xây dựng nút giao hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã khiến việc đi lại của bà con bị ảnh hưởng, đặc biệt là phương tiện vận tải nặng như container. Trước khởi công dự án này, giao lộ này là một trong các điểm nóng về giao thông, tình trạng ùn tắc, và chạm diễn ra nhiều. Chính vì vậy, dự án hầm chui tại đây được ra đời. Sau nhiều năm thi công, đến nay công trình đã đi vào hoạt động, phát huy công năng hiệu quả. Dịp cuối năm, vận tải hàng hoá tăng mạnh, nhiều tài xế thấy rất vui, phấn khởi vì lưu thông qua đây được nhanh chóng.
Công trình hầm chui Nguyễn Văn Linh gồm 2 nhánh cho xe tải trọng nặng lưu thông 2 chiều riêng biệt. Thiết kế với 3 làn xe mỗi bên, cho phép tốc độ tối đa 60km/h. Công trình giúp hanh thông ra vào các cụm cảng, kho bãi ở khu vực quận 7, thành phố Thủ Đức và kết nối các tỉnh Đông - Tây Nam bộ một cách dễ dàng nhanh chóng. Đặc biệt, đường hầm tách biệt giữa xe tải với dòng xe 2 bánh, điều này giúp tránh được ùn tắc cũng như tai nạn giao thông.
Cũng nằm tại cửa ngõ phía Nam Thành phố, cầu Phước Long mới nối quận 7 và Nhà Bè được khánh thành cùng lúc. Cầu có thiết kế dài 359m, với 2 làn xe 2 chiều và 1 làn bộ hành. Đi vào khai thác, cầu Phước Long sẽ giảm tải cho cầu Phú Xuân 2 trên đường Huỳnh Tấn Phát, đồng thời góp phần giải quyết các điểm ùn tắc lân cận, rút ngắn thời gian đi từ huyện Nhà Bè sang quận 7 và ngược lại. Hơn nữa, cầu có thiết kế tĩnh không cao, tạo an toàn cho các phương tiện đường thuỷ khi ra vào các cụm cảng.
Ngoài 2 công trình trên, dịp này TP. HCM cũng đưa 2 dự án, nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ 50 (giai đoạn 1), tại huyện Bình Chánh và dự án mở rộng đường Tân Kỳ - Tân Quý, quận Bình Tân đi vào hoạt động. Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân TP. HCM lưu ý, trong năm 2025 là năm có nhiều sự kiện trọng đại, do đó các dự án đã có kế hoạch hoàn thành để chào mừng các ngày lễ lớn phải làm xong. Đồng thời, thúc đẩy cho các công trình giao thông khác cũng sẽ được khởi công trong năm 2025.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.