Thứ Hai, 16/03/2026 09:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Diễn đàn là kênh kết nối các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch với các địa phương, để cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và phát triển các hoạt động du lịch nông thôn đi vào chiều sâu.

Khi du lịch nông nghiệp, nông thôn phát triển thì rất cần những đặc sản của địa phương. Vì vậy ban tổ chức diễn đàn cho rằng phát triển du lịch nông thôn sẽ kéo theo mục tiêu kép phát triển kinh tế nông nghiệp tạo kế sinh nhai cho người dân từng vùng, tận dụng những cảnh quan.

Do đó phát triển du lịch nông thôn là kết nối giá trị từ giá trị kinh tế đến giá trị văn hóa, có thể giải quyết các những vấn đề di dân một vấn đề được xã hội quan tâm. Đây sẽ là nơi tôn vinh nông sản đặc trưng từ các địa phương.

TPHCM đặt mục tiêu khai thác thương mại tuyến Metro số 1 từ tháng 7/2024

Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải thành phố về tình hình thực hiện các dự án đường sắt đô thị trên địa bàn thành phố. Theo đó, đơn vị đặt mục tiêu sẽ hoàn thành thi công tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên vào cuối quý 4 năm nay và vận hành thương mại vào tháng 7/2024. 

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hiện đã hoàn thành hơn 96% khối lượng, trong đó, tiến độ thi công của các gói thầu chính gồm: gói thầu đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố đạt 99,93%. Đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son đạt 99,73%. Đoạn trên cao và Depot đã hoàn thành 97,73%. Gói mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng, hoàn thành 92% khối lượng.

Cuối tháng 8 vừa qua đã vận hành chạy thử toàn tuyến. Chủ đầu tư đặt mục tiêu sẽ hoàn thành công tác thi công, xây dựng cơ bản vào quý 4 năm nay. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ hoàn thành công tác phối hợp nhà thầu cơ điện CP3 (xê pê 3) và CP4, triển khai mua sắm, lắp đặt hệ thống cơ điện, hệ thống công nghệ thông tin cho văn phòng.

Tháng 6/2024 sẽ hoàn thành thi công cầu bộ hành của các ga trên cao; đánh giá chứng nhận an toàn hệ thống và phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành thực hiện công tác nghiệm thu hoàn thành dự án. Sau kết quả nghiệm thu sẽ tiến tới vận hành khai thác thương mại từ tháng 7/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chiến sỹ cảnh sát trả lại 500 triệu đồng người dân chuyển nhầm

Chiến sỹ cảnh sát trả lại 500 triệu đồng người dân chuyển nhầm

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Một người dân chuyển nhầm số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản cá nhân lạ, thế nhưng chỉ vài ngày sau đó, người dân này đã được nhận lại số tiền trên từ chiến sỹ Triệu Minh Tuấn, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 6, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa. Việc bàn giao được thực hiện trước sự chứng kiến của đại diện chỉ huy đơn vị, Công an xã Ngọc Lặc, Ngân hàng Agribank chi nhánh Thọ Xuân và người chuyển tiền nhầm.

Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên tỉnh quy mô hơn 6.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên tỉnh quy mô hơn 6.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai vừa phá thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố, với tổng giá trị hơn 6.000 tỷ đồng.

Đảm bảo an toàn cho du khách tham gia lễ hội đền Kỳ cùng - Tả phủ

Đảm bảo an toàn cho du khách tham gia lễ hội đền Kỳ cùng - Tả phủ

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Những ngày cuối tháng Giêng âm lịch, khắp các tuyến phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn rộn ràng trong không khí náo nức của Lễ hội Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, lễ hội truyền thống tiêu biểu và có quy mô lớn nhất của tỉnh. Đây không chỉ là dịp để Nhân dân địa phương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân mà còn là điểm hẹn văn hóa, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hòa mình vào các hoạt động lễ hội đặc sắc. Trước lượng người và phương tiện đổ về tăng cao trong thời gian diễn ra lễ hội, Công an tỉnh Lạng Sơn đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... góp phần để các hoạt động lễ hội diễn ra an toàn, đồng thời tạo ấn tượng tốt đẹp về một mùa lễ hội văn minh, thân thiện và giàu bản sắc của vùng đất xứ Lạng.

Triệt phá đường dây mua bán ma túy cần sa trên không gian mạng

Triệt phá đường dây mua bán ma túy cần sa trên không gian mạng

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy cần sa hoạt động trên không gian mạng do một cặp vợ chồng cầm đầu, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ khoảng 20 kg cần sa cùng nhiều tang vật liên quan.

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Dấu mốc đặc biệt lần đầu đi bầu cử của học viên CAND

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Lần đầu tiên tham gia bầu cử, với nhiều học viên các học viện, trường CAND, đó là dấu mốc đặc biệt. Lá phiếu trên tay không chỉ thể hiện quyền công dân mà còn là sự lựa chọn đầy trách nhiệm, gửi gắm trọn vẹn niềm tin của tuổi trẻ lực lượng CAND đối với tương lai đất nước.

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Cảnh sát cơ động hoàn thành nhiệm vụ kép trong ngày bầu cử

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong ngày hội của toàn dân, cùng với việc triển khai lực lượng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động còn trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ của người công dân. Với tinh thần trách nhiệm cao, các chiến sĩ đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa bảo vệ an ninh bầu cử, vừa tham gia bỏ phiếu, góp phần vào thành công chung của ngày hội lớn của đất nước.

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Không khí bầu cử tại trại tạm giam

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Không chỉ tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, không khí bầu cử còn được tổ chức trang nghiêm tại các trại tạm giam – nơi những cử tri đặc biệt thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Công tác tổ chức được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, bảo đảm quyền bầu cử của công dân theo quy định của pháp luật.

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Cuộc bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Theo tổng hợp báo cáo từ 34 tỉnh, thành phố trên cả nước, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 được triển khai nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và diễn ra rất khẩn trương, trật tự, an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Lãnh đạo Bộ Công an bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 5

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi cùng cử tri cả nước, sáng ngày 15/3, gần 800 cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 5, Cơ quan Bộ Công an, số 30 Trần Bình Trọng, phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cũng đã tiến hành bầu cử. Dự lễ khai mạc tại Khu vực bỏ phiếu số 5 có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quốc Hùng; Thượng tướng Nguyễn Văn Long; Thượng tướng Phạm Thế Tùng và Trung tướng Đặng Hồng Đức.

Xem thêm