Thứ Hai, 19/01/2026 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Diễn đàn là kênh kết nối các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp du lịch với các địa phương, để cùng nhau thảo luận, đề xuất các giải pháp để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và phát triển các hoạt động du lịch nông thôn đi vào chiều sâu.

Khi du lịch nông nghiệp, nông thôn phát triển thì rất cần những đặc sản của địa phương. Vì vậy ban tổ chức diễn đàn cho rằng phát triển du lịch nông thôn sẽ kéo theo mục tiêu kép phát triển kinh tế nông nghiệp tạo kế sinh nhai cho người dân từng vùng, tận dụng những cảnh quan.

Do đó phát triển du lịch nông thôn là kết nối giá trị từ giá trị kinh tế đến giá trị văn hóa, có thể giải quyết các những vấn đề di dân một vấn đề được xã hội quan tâm. Đây sẽ là nơi tôn vinh nông sản đặc trưng từ các địa phương.

TPHCM đặt mục tiêu khai thác thương mại tuyến Metro số 1 từ tháng 7/2024

Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải thành phố về tình hình thực hiện các dự án đường sắt đô thị trên địa bàn thành phố. Theo đó, đơn vị đặt mục tiêu sẽ hoàn thành thi công tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên vào cuối quý 4 năm nay và vận hành thương mại vào tháng 7/2024. 

Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hiện đã hoàn thành hơn 96% khối lượng, trong đó, tiến độ thi công của các gói thầu chính gồm: gói thầu đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố đạt 99,93%. Đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son đạt 99,73%. Đoạn trên cao và Depot đã hoàn thành 97,73%. Gói mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng, hoàn thành 92% khối lượng.

Cuối tháng 8 vừa qua đã vận hành chạy thử toàn tuyến. Chủ đầu tư đặt mục tiêu sẽ hoàn thành công tác thi công, xây dựng cơ bản vào quý 4 năm nay. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ hoàn thành công tác phối hợp nhà thầu cơ điện CP3 (xê pê 3) và CP4, triển khai mua sắm, lắp đặt hệ thống cơ điện, hệ thống công nghệ thông tin cho văn phòng.

Tháng 6/2024 sẽ hoàn thành thi công cầu bộ hành của các ga trên cao; đánh giá chứng nhận an toàn hệ thống và phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành thực hiện công tác nghiệm thu hoàn thành dự án. Sau kết quả nghiệm thu sẽ tiến tới vận hành khai thác thương mại từ tháng 7/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm