(ANTV) - Gần 1 tháng nữa là hết năm 2024, thời gian còn lại đặt ra nhiều thách thức cho Thành phố. Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu rà soát và đôn đốc tiến độ của nhiều công trình, dự án trọng điểm của Thành phố để tỷ lệ giải ngân được khả quan hơn.
Công trình xây mới cầu Rạch Đỉa với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng vừa đưa vào hoạt động vào cuối tháng 11. Việc thông xe cầu Rạch Đỉa đã mở đầu cho 60 ngày đêm cao điểm của ngành Giao thông Thành phố trong việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn đầu tư công. Trong những tháng cuối năm, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP. HCM phải giải ngân hơn 5.000 tỷ đồng.
Ngoài việc nhanh chóng hoàn thành các công trình đang xây dựng, TP. HCM hiện đang đặt trọng tâm vào công tác giải phóng mặt bằng của những công trình trọng điểm. Sau khi tăng gần gấp đôi vốn đầu tư từ 9.600 tỉ đồng lên hơn 17.000 tỉ đồng, rạch Xuyên Tâm đang được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh được công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay, quận Gò Vấp đã bàn giao mặt bằng được 70%. Còn tại địa bàn Quận Bình Thạnh - nơi có hơn 2.000 trường hợp nằm trong phạm vi dự án, các bộ phận đang ráo riết triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân.
Theo tính toán, đến giữa tháng 12, một số dự án trọng điểm nữa của Thành phố cũng sẽ thực hiện việc chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân. Các dự án này bao gồm như đoạn 1, đoạn 2 của dự án đường Vành đai 2 với khoảng 7.600 tỷ đồng. Dự án Bờ bắc kênh đôi của quận 8 với khoảng 5.400 tỷ đồng. Thêm vào đó, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông sẽ đưa thêm khoảng 12 gói thầu vào hoạt động từ nay đến Tết Nguyên đán 2025. Điều này sẽ giúp tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công có những thay đổi rõ rệt hơn vào cuối năm nay và tiến gần hơn với mục tiêu giải ngân đạt 95% tổng vốn đầu tư công của TP. HCM.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.