(ANTV) - Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa thực hiện tiêu hủy hàng hóa đối với 7.800 đơn vị sản phẩm hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu.
Số hàng hóa vi phạm được thực hiện tiêu hủy đợt này thuộc 38 quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Cục Quản lý thị trường TPHCM và Đội Quản lý thị trường số 9 ban hành.
Số hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy là mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, thực phẩm nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, túi xách quần áo các loại giả mạo các nhãn hiệu Chanel, Nike, Louis Vuittio với tổng trị giá gần 350 triệu đồng.
Phương thức tiêu hủy được áp dụng là hủy hình dạng ban đầu, cho vào lò đốt. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường. Trong suốt quá trình tiêu hủy có sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý thị trường TPHCM theo quy định.
Cổ phiếu ‘vua’ tăng tốc trở lại
Với sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, VN-Index chốt phiên cuối tuần trong sắc xanh dù thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước.
Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu phiên giao dịch ngày cuối tuần đã bật tăng gần 5 điểm nhưng sau đó lực cung trên thị trường tăng khiến thị trường rung lắc mạnh. Tuy nhiên, dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu ngân hàng nên đa số cổ phiếu ngân hàng đều nghiêng về sắc xanh.
Trong đó, HDB tăng 2,86%, SSB tăng 2,66%, MBB tăng 1,31%, STB tăng 2,2%, TPB tăng 1,05%; BID, VCB, ACB và VPB tăng gần 1%...
Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,55 điểm (0,29%) lên 1.227,36 điểm với 253 mã tăng, 247 mã giảm và 67 mã đứng giá.
Thanh khoản giảm mạnh, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường ở mức gần 24.500 tỷ đồng so với phiên trước khoảng 30.800 tỷ đồng. Khối ngoại cũng đã quay lại mua ròng 124 tỷ đồng trên sàn HOSE.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội của Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về việc duy trì hoạt động mô hình “Lao động-rèn luyện và trưởng thành”. Đây là cách làm hay, sáng tạo được Công an xã chủ công thực hiện, huy động sự chung tay vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội.
(ANTV) - Trong quá trình phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát địa bàn, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram