(ANTV) - Sáng ngày 17/5 , tại Nhà máy Công ty Cổ phần môi trường Việt Úc, thuộc khu công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM, Cục Quản lý thị trường TPHCM tổ chức thực hiện tiêu hủy đối với 900 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm, thuộc 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
Hàng hóa vi phạm trong đợt tiêu hủy gồm 780 đơn vị sản phẩm thực phẩm bổ sung các loại; sản phẩm dinh dưỡng; bột ăn dặm các loại; sữa mát…có các chỉ tiêu dinh dưỡng không phù hợp với mức thông tin dinh dưỡng cho phép in trên bao bì và 120 bảng son môi không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Phương thức tiêu hủy được áp dụng là xay nhuyễn, hủy hình dạng ban đầu hoặc đốt hủy trực tiếp trong lò đốt ở nhiệt độ cao. Toàn bộ quá trình tiêu hủy hàng hóa có sự giám sát chặt chẽ của Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về môi trường.
Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý thị trường thành phố trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố.
Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghiệp ô tô, xe máy 2023
Sáng 18/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Autotech & Accessories 2023 với hơn 300 gian hàng trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ đến từ nhiều quốc gia.
Với chiến lược “đa dạng trong ngành hàng trưng bày và cách tiếp cận khách hàng”, triển lãm Autotech & Accessories 2023 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... Các doanh nghiệp mang đến triển lãm các sản phẩm chất lượng cao và những giải pháp, sáng kiến đột phá về pin, năng lượng, điện hóa ngành công nghiệp ô tô – xe máy, sản phẩm phụ tùng, linh kiện, bảo dưỡng, các công nghệ ứng dụng trên xe...
Bên cạnh hoạt động trưng bày, Autotech & Accessories 2023 còn tăng cường thêm các hoạt động bên lề như kết nối giao thương, hội thảo chuyên ngành, chăm sóc xe và các sự kiện khác dành cho những người quan tâm và nghiên cứu về lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ. Việc đẩy mạnh các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm nhằm tạo nên một môi trường lý tưởng giúp gắn kết cộng đồng doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận những xu hướng mới để ứng dụng cho doanh nghiệp của mình.
Autotech & Accessories 2023 kỳ vọng sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gia tăng nhận diện thương hiệu, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư mới để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, ngày một khẳng định vị trí của mình trên thị trường Việt Nam và Quốc tế.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.