(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
Nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trong ngày 1/1/2026, Trung tâm triển khai chương trình miễn giá vé cho hành khách trên 106 tuyến xe buýt có hỗ trợ kinh phí.
Cùng với hoạt động xe buýt, chương trình miễn giá vé cho hành khách sử dụng tàu điện trên tuyến đường sắt đô thị số 1 cũng được tiếp tục triển khai, nhằm khuyến khích người dân trải nghiệm phương thức vận tải hiện đại, thân thiện với môi trường và tạo không khí phấn khởi trong những ngày đầu năm mới.
Ngày đầu tiên của năm 2026 cũng là thời điểm phương án thanh toán vé tàu metro bằng mã QR chính thức được áp dụng. Hành khách có thể sử dụng mã QR trên ứng dụng HCMC Metro HURC, bằng cách tải ứng dụng, chọn chức năng “QR Vươn mình” để tạo vé điện tử và quét mã tại cổng soát vé. Chức năng này chỉ có hiệu lực trong ngày 1.1.2026.
Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip để quét trực tiếp tại cổng soát vé, hoặc nhận vé giấy có mã QR, sau đó quét tại cổng để vào ga và lên tàu. Bên cạnh chương trình miễn giá vé, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ tăng số lượt tàu và kéo dài thời gian hoạt động. Cụ thể, ngày 31.12, tuyến metro chạy 264 chuyến, tăng hơn 20 chuyến so với ngày thường, thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 23 giờ.
(ANTV) - Năm 2026, thành phố Đà Nẵng đặt mục tiêu giảm số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy; phấn đấu 40% xã, phường không có ma túy. Để hiện thực hóa mục tiêu này, lực lượng Công an cơ sở 93 xã, phường đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, quyết liệt từ phòng ngừa đến đấu tranh, xử lý.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đình Thắng (sinh năm 1958 tại TPHCM) về tội "khủng bố".
(ANTV) - Mỹ vừa giới thiệu loạt tiền xu phiên bản giới hạn nhân kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này. Sự kiện trưng bày diễn ra tại dinh thự Mount Vernon - nơi ở của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington.
(ANTV) - Uganda vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã khi tái thả tê giác vào Vườn quốc gia Kidepo, nơi loài này đã tuyệt chủng từ năm 1983 do nạn săn trộm.
(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.