Thứ Hai, 19/01/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM xử phạt 15 vụ kinh doanh hàng giả trên mạng

BT

(ANTV) - TP.HCM là nơi có lượng khách hàng mua sắm qua mạng lớn nhất cả nước. Từ đầu năm đến nay lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra phát hiện xử phạt 15 trường hợp vi phạm khi bán hàng online.

Kiểm tra tại hai điểm kinh doanh tạp hóa tại phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM,  đoàn kiểm tra đã phát hiện các hộ kinh doanh trên đang bày bán kinh doanh gần nửa tấn đường cát trắng không nhãn hiệu, loại 12kg/bao, không có số lô sản xuất, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, còn nguyên bao gói, chưa qua sử dụng, không có nhãn hàng hóa theo quy định, không có hóa đơn chứng từ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ hàng hóa vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 15 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hóa vi phạm về an toàn thực phẩm bị buộc tiêu hủy theo quy định.

Từ đầu năm 2024 đến hết tháng 7 năm 2024 các đơn vị quản lý thị trường trên địa bàn TPHCM đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 15 vụ vi phạm về các hành vi như kinh doanh hàng hóa nhập lậu, kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định và đã tạm giữ gần 500 đơn vị sản phẩm vàng trang sức, quần áo, thực phẩm, mỹ phẩm với tổng trị giá gần 130 triệu đồng.

Đây là những trường hợp tổ chức, cá nhân kinh doanh online trên các website thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử, mạng xã hội facebook, zalo, tiktok…Tình hình buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gian lận thương mại vẫn không có dấu hiệu giảm, các nguồn hàng hóa di chuyển vào địa bàn TPHCM được tập kết tại các kho hàng, điểm trung chuyển, chứa trữ được bày bán kinh doanh tại các tuyến phố du lịch, địa bàn nổi cộm trọng điểm, đặc biệt là phục vụ cho các hoạt động kinh doanh trên thương mại điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm