Chủ Nhật, 18/01/2026 23:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TP.HCM yêu cầu gỡ khó dứt điểm cho 156 dự án bất động sản

BT

(ANTV) - Liên quan đến tiến độ thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn thành phố. UBND TP.HCM vừa có yêu cầu các đơn vị rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA).

Để đảm bảo việc giải quyết các vướng mắc đạt hiệu quả thiết thực, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND thành phố liên quan đến các kiến nghị của HoREA.

Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của thành phố hoặc bộ, ngành, trung ương thì khẩn trương báo cáo, tham mưu hướng giải quyết. Có văn bản phản hồi chính thức số liệu kết quả hồ sơ, dự án đã giải quyết cho hiệp hội và các doanh nghiệp liên quan được biết với tinh thần chia sẻ và công khai, minh bạch.

Dự kiến, UBND TP.HCM tiếp tục có buổi làm việc với hiệp hội về các nhóm dự án có vướng mắc vào tháng 6 năm nay. Trước đó, ngày 10-5, Sở Xây dựng cho biết trong 5 văn bản hiệp hội kiến nghị, sở đã tổng hợp và phân chia thành 148 dự án với 189 kiến nghị. Tuy nhiên đến nay sở chỉ nhận được phản hồi trả lời kiến nghị của 7 sở, còn Sở Tài nguyên và Môi trường chưa có phản hồi. Do đó, sở kiến nghị UBND TP giao trách nhiệm cho từng sở ngành giải quyết vướng mắc theo nhóm đã được phân và không chuyển cho sở khác giải quyết.

Doanh nghiệp nông nghiệp lợi nhuận giảm, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng mạnh

Theo báo cáo quý 1-2023, lợi nhuận của các công ty niêm yết nhóm nông nghiệp chưa có sự đồng thuận. Khi kết quả kinh doanh có phần ảm đạm nhưng giá cổ phiếu lại có xu hướng tăng mạnh bất kể thị trường chung có nhiều biến động.

Cụ thể, Quý 1-2023, doanh thu của Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco (DBC) đạt hơn 2.300 tỷ đồng, giảm gần 18% so với cùng kỳ và lỗ sau thuế hơn 320 tỷ đồng. Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF (BAF) có doanh thu 816 tỷ, chỉ bằng phân nửa và lợi nhuận 3,9 tỷ, giảm hơn 22 lần so với cùng kỳ. Tuy kết quả kinh doanh có phần ảm đạm nhưng giá cổ phiếu lại diễn biến tích cực, tính đến nay thì DBC, BAF và MML hiện đã tăng lần lượt 70%, 60% và 30% từ đáy tháng 11-2022.

Tương tự, Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG) có doanh thu tăng nhẹ nhưng lại lỗ sau thuế hơn 80 tỷ đồng, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An (TAR) ghi nhận doanh thu giảm nhẹ nhưng lợi nhuận chỉ còn 8,5 tỷ đồng, tương ứng 30% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, cổ phiếu TAR và LTG đã tăng lần lượt 100% và 64% từ đáy tháng 11-2022.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm