Thứ Năm, 25/07/2024 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Người dân vất vả xếp hàng dài chờ mua vàng

BT

(ANTV) - Cảnh người dân xếp hàng dài chờ giao dịch vàng miếng vẫn diễn ra ở hầu hết các điểm giao dịch tại TPHCM. Phần lớn người dân xếp hàng để mua vàng, cho thấy nhu cầu mua vàng của người dân vẫn rất cao.

Trước trụ sở Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, người dân xếp hàng dài để được vào mua vàng.

Bà Lê Thị Ánh Nguyệt, tỉnh Sóc Trăng cho biết: Tôi đi từ 5h sáng tới đây xếp hàng từ sớm giờ, mà nói là bán giấc sáng 100 người là nghỉ bán, bây giờ kêu chiều lại phát phiếu. Thấy vàng sụt thì mua để bệnh đau thì bán ra.

Trước đó, tại các điểm bán vàng miếng của đơn vị này cũng đón một lượng lớn khách hàng đến giao dịch. Khung giờ giao dịch buổi sáng lúc 8h30, buổi chiều lúc 13h30. Tuy nhiên, một số ngày, điểm giao dịch phải tạm ngưng giao dịch từ sớm do lượng người mua quá đông và cũng giới hạn lượng vàng bán ra cho mỗi khách hàng trong ngày là 1 lượng vàng/người.

Anh Nguyễn Anh Duy, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Giá vàng cũng đang đứng, giá đang xuống, nếu mua thời điểm này cũng tích góp được. Em cũng thắc mắc là sao lượng vàng lại khan hiếm như vậy, phải xếp hàng khó khăn vậy mới có thể mua được.

Để tránh tình trạng quá tải tại các điểm bán vàng và đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại nhà nước cũng tăng điểm bán vàng . Đồng thời, tại các điểm bán vàng, lực lượng chức năng cũng có mặt thường xuyên để điều phối, tránh xảy ra tình trạng chen chúc, mất trật tự./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm