(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
Kiểm tra thực tế tại công trường, Thủ tướng nhấn mạnh dự án càng xong sớm càng tiết kiệm, người dân và địa phương sớm được hưởng lợi, mở ra không gian phát triển mới.
Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu phải xây dựng lại đường găng tiến độ, quyết tâm thông xe kỹ thuật vào ngày 30/6/2026.
Thủ tướng đặc biệt lưu ý lãnh đạo TP. Cần Thơ phải thanh tra, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để tình trạng chia nhỏ gói thầu, dẫn đến manh mún, khó quản lý; kiên quyết chống tiêu cực, lãng phí và đảm bảo tốt đời sống tái định cư cho người dân.
Đến nay, các dự án thành phần qua Cần Thơ đã đạt khối lượng khoảng 49%; đặc biệt là 100 cây cầu trên tuyến đang được thi công đồng loạt, đạt tiến độ trên 80%.
TP Hồ Chí Minh xây dựng 4 khu thương mại tự do gắn với các cảng biển
Nhằm khai thác hiệu quả lợi thế về cảng biển và hạ tầng logistics, TP. HCM đang triển khai kế hoạch xây dựng 4 khu thương mại tự do gắn với các cảng biển trọng điểm. Đây được xác định là bước đi mang tính chiến lược, góp phần tạo động lực tăng trưởng mới cho kinh tế thành phố trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Sau khi mở rộng địa giới hành chính, thành phố hiện là trung tâm logistics lớn nhất cả nước, với khoảng 60 đến 70% doanh nghiệp logistics đang hoạt động. Trên cơ sở đó, việc hình thành các khu thương mại tự do nhằm phát huy lợi thế vị trí địa lý, hệ thống cảng biển và mạng lưới giao thông liên vùng, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế thành phố.
Theo quy hoạch, TP. HCM sẽ có hơn 20 trung tâm logistics và 4 khu thương mại tự do. Trong đó, khu thương mại tự do gắn với cảng biển tại khu vực Cái Mép Hạ ở phường Tân Phước và phường Tân Hải; khu thương mại tự do Cần Giờ gắn với Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ ở xã Thạnh An, xã Cần Giờ; khu thương mại tự do An Bình ở phường Dĩ An và khu thương mại tự do Bàu Bàng ở xã Bàu Bàng, gắn với tuyến đường sắt TP. HCM - Lộc Ninh, kết nối với Cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải.
Theo lãnh đạo UBND TP. HCM, các khu thương mại tự do sẽ tập trung phát triển thương mại, dịch vụ logistics và các dịch vụ giá trị gia tăng, đồng thời thu hút nguồn vốn đầu tư chất lượng cao, công nghệ cao và nguồn nhân lực trình độ cao. Việc xây dựng các khu thương mại tự do gắn với các cảng biển được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới, thúc đẩy xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế biển và nâng cao vị thế của TP. HCM trong chuỗi cung ứng khu vực và quốc tế, góp phần đưa thành phố trở thành trung tâm thương mại – logistics lớn của cả nước trong thời gian tới.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.