(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.
Đúng 6h sáng, những vị khách quốc tế đầu tiên trên chuyến bay VN30 khởi hành từ Đức đã đặt chân đến TP. HCM. Thành phố chào đón du khách với quà tặng, nón lá, hoa tươi và những lời chúc trang trọng đầu năm mới.
Không chỉ có khách quốc tế, chuyến bay đầu tiên của năm mới đến TP. HCM còn có rất nhiều kiều bào trở về Việt Nam để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Sự tiếp đón nồng hậu của quê hương khiến những người nhiều năm xa quê như ông Thiện cảm thấy ấm áp.
Lễ đón những vị khách đầu tiên đến TP. HCM trong năm mới có các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc, mang đậm văn hóa tết cổ truyền Việt Nam. Ngành du lịch TP. HCM kỳ vọng sẽ để lại một ấn tượng sâu sắc, góp phần đưa thành phố trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu và là hành trình sống động không thể bỏ qua đối với mọi du khách trong năm 2026.
Lễ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với TP. HCM trong năm 2026 khởi động cho chuỗi các hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch của thành phố trong năm nay. Đây cũng là dịp để TP. HCM truyền tải trọn vẹn tinh thần “Cởi mở, trẻ trung, sống động, hứng khởi, hướng tới tương lai” đến với bạn bè quốc tế, hướng đến tăng trưởng du lịch ngay trong những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.
(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị triển khai thí điểm các sàn giao dịch tài sản mã hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ, một yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra, đó là xây dựng khuôn khổ vận hành rõ ràng cho các loại tài sản sẽ được đưa vào giao dịch. Trong đó, đáng chú ý là nhóm tài sản thực có thể được mã hóa như vàng, bất động sản hay hàng hóa được đưa lên nền tảng số.
(ANTV) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026 đang đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I diễn ra chiều ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm giữ vững mục tiêu trong các quý còn lại của năm.
(ANTV) - Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh vừa báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố về tình hình triển khai các dự án cảng biển chuẩn bị khởi công, động thổ nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đánh dấu hành trình hơn ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sự kiện quy tụ 500 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là nền tảng xúc tiến thương mại uy tín và lâu đời nhất hiện nay.
(ANTV) - Sáng ngày 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 02/4/2026 tại một căn nhà trên đường Trần Bình Trọng, phường Tam Thắng.
(ANTV) - Ngày 10/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, các y, bác sỹ của đơn vị vừa cứu chữa thành công hai trường hợp nguy kịch do mắc tay chân miệng độ 4 (mức độ nặng nhất trong bệnh tay chân miệng)
(ANTV) - RIA Novosti đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng” trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4.