(ANTV) - Mới đây, CNN đã công bố danh sách 100 thành phố là điểm đến hàng đầu thế giới 2023 với sự góp mặt của hai đại diện đến từ Việt Nam là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Danh sách được CNN công bố dựa trên báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International (EI). Các chuyên gia của EI cùng với sự hợp tác của công ty dữ liệu Lighthouse, đã lựa chọn và chấm điểm các thành phố trên thế giới theo 55 hạng mục thuộc 6 tiêu chí chính: hiệu quả kinh tế, hiệu quả du lịch, cơ sở hạ tầng du lịch, chính sách du lịch và sức hấp dẫn của điểm đến, sức khỏe và an toàn, tính bền vững.
Năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 85 trong top 100. Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất cả nước với nhiều điểm tham quan lịch sử, bao gồm Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn theo phong cách Gothic và tân La Mã được xây vào cuối những năm 1800 hay Địa đạo Củ Chi và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.
Đô thị phía nam này cũng là một thành phố luôn tấp nập với nhịp độ nhanh, cuộc sống về đêm sôi động và ẩm thực đường phố hấp dẫn.
Ra mắt mô hình checkin “Du lịch giảm nhựa” tại Côn Đảo
UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa tổ chức giới thiệu và ra mắt điểm check-in “Du lịch giảm nhựa” tại bãi biển Cầu tàu 914.
Cùng với đó, lãnh đạo huyện Côn Đảo ký cam kết cùng tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam xây dựng, tuyên truyền về du lịch bền vững và triển khai tới các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch hoạt động trên địa bàn.
Theo UBND huyện Côn Đảo, với thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên và các di tích văn hoá - lịch sử, những năm gần đây, du lịch Côn Đảo đã thực sự bùng nổ với số lượng du khách tăng mạnh. Tuy nhiên đi đôi với việc phát triển du lịch, các hệ sinh thái và nguồn tài nguyên của Côn Đảo cũng đang có nguy cơ bị suy thoái do tác động của các hoạt động kinh tế và sự biến đổi của khí hậu, gây lo ngại về môi trường trong tương lai.
Việc ký cam kết này nhằm truyền tải thông điệp về “Du lịch giảm nhựa” dành cho người dân và du khách, cùng với công tác vận động các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh hoạt động trên địa bàn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái tại Côn Đảo. Việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần để thu hút khách du lịch cũng nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và thói quen giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng tới việc “nói không với rác thải nhựa” tại Côn Đảo vào năm 2030./.
(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học tập, tuy nhiên, cùng với những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, không gian mạng cũng đang trở thành "điểm đến" quen thuộc của nhiều trẻ em.
(ANTV) - Sau thời gian triển khai tại nhiều địa phương, xăng sinh học E10 đang từng bước được người tiêu dùng đón nhận. Không chỉ góp phần giảm phát thải, loại nhiên liệu này còn được đánh giá vận hành ổn định trên nhiều dòng phương tiện.
(ANTV) - Sáng nay ngay sau lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và hàng nghìn vận động viên đã tham gia giải chạy phong trào "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Tại các tỉnh, thành phố và các xã, phường, đặc khu trên cả nước cũng đã đồng loạt hưởng ứng giải chạy đặc biệt này, qua đó lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh, không ma túy.
(ANTV) - Trong dòng chảy mạnh mẽ của chuyển đổi số, việc đưa công nghệ vào phục vụ đời sống người dân đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại phường An Hội Đông, TP. Hồ Chí Minh, một mô hình mới mang tên "Thư viện số" đã và đang tạo nên sức hút đặc biệt đối với người dân, nhất là giới trẻ. Không chỉ là nơi lưu giữ tri thức, mô hình này còn mở ra một không gian học tập hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập trong thời đại số.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, Lễ khai mạc Giải chạy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 đã đồng loạt diễn ra sáng ngày 27/6, tại các tỉnh, thành trên cả nước.
(ANTV) - Công an xã Đốc Binh Kiều phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Trần Văn Nhật, trú tại địa phương đang tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí tại nhà.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi mang theo hung khí, điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế vừa khởi tố 14 bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng.
(ANTV) - Trong thông báo cập nhật mới đây, giới chức Venezuela cho biết trên 50.000 người có thể đang mất tích sau hai trận động đất mạnh xảy ra tại nước này hôm 24/6, số người thiệt mạng cũng đã tăng lên 920 người, trong khi 3.360 người bị thương.
(ANTV) - Chỉ một tuần sau khi Mỹ và Iran công bố thỏa thuận ngừng bắn cùng khuôn khổ đàm phán mới về chương trình hạt nhân, những cam kết vừa được thiết lập lại đối mặt với thử thách. Quân đội Mỹ hôm qua đã không kích các mục tiêu quân sự của Iran để đáp trả vụ tấn công trước đó một ngày nhằm vào một tàu chở hàng tại eo biển Hormuz, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đổ vỡ của thỏa thuận còn rất mong manh.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi sự kiện toàn quốc hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, tối nay 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đang rộn ràng với chương trình nghệ thuật "Cùng ngày mai toả sáng, vì cộng đồng không ma túy". Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây: