Chủ Nhật, 24/09/2023 05:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

TPHCM rà soát nhu cầu tái định cư các dự án đến năm 2023

(ANTV) - Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có văn bản về triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công các dự án được ghi vốn bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (TĐC) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chủ động rà soát nhu cầu tái định cư các dự án từ nay đến năm 2030. Qua đó dự kiến số trường hợp tái định cư bằng nền đất, căn hộ để báo cáo đề xuất ủy ban nhân dân thành phố đảm bảo đủ nhu cầu tái định cư của người dân trong từng dự án.

Đối với các địa phương có nhu cầu tái định cư lớn, các địa phương chủ động rà soát quỹ đất công trên địa bàn để lập dự án tái định cư phục vụ nhu cầu tái định cư của người dân hoặc xây dựng các dự án tái định cư tại chỗ trong từng dự án.

Trong năm 2023, các địa phương chuẩn bị kỹ và hoàn thành trình duyệt đơn giá tính bồi thường, hỗ trợ và đơn giá tái định cư các dự án trong quý II-2023, UBND thành phố sẽ xem xét, phê duyệt tất cả dự án đầu tư công có ghi vốn bồi thường trước ngày 30/7. Từ đó làm cơ sở cho các địa phương thực hiện công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và vận động, thuyết phục người dân đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

MBBank tiếp tục ghi danh tại giải thưởng Sao Khuê 2023

Tại lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Khuê, vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023. Cả hai sản phẩm số của MB là Chợ ứng dụng Mini App (MB Market Place) và Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động trên BIZ MBBank đều được xướng tên ở hai hạng mục tương ứng là “Các nền tảng chuyển đổi số” và “Ngân hàng số”.

Theo đó, chợ ứng dụng Mini App được xây dựng và phát triển với mục tiêu góp phần chuyển đổi App MBBank thành một nền tảng siêu ứng dụng, tích hợp nhiều dịch vụ phi ngân hàn trên một nền tảng để phục vụ các nhu cầu khác nhau hàng ngày của 20 triệu người sử dụng.

Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể hoàn tất thao tác mua sắm online, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, mua voucher cùng hệ thống thanh toán bảo mật hàng đầu tại Việt Nam.

Còn với tính năng phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng thông qua việc chủ động đề xuất cấp hạn mức, đồng thời giúp cắt giảm thời gian phê duyệt cấp hạn mức cho doanh nghiệp.

Với tính năng này, hệ thống sẽ tự động tính toán giá trị hạn mức và trả ra kết quả phê duyệt nguyên tắc dựa trên các thông tin khách hàng nhập liệu và nguồn thông tin sẵn có. Sau đó, doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp hồ sơ online 100% trên BIZ MBBank một cách nhanh chóng, thuận tiện thay vì di chuyển đến chi nhánh để đưa hồ sơ trực tiếp như cách thức truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

 Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 đã được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20-23/9 với chủ đề xuyên suốt: “Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Sau 3 ngày diễn ra chuỗi các sự kiện quan trọng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 đã đạt những kết quả nhất định. Thông tin được cập nhật trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (23/9).

Xem thêm