Thứ Bảy, 07/03/2026 01:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Rực rỡ sắc xuân tại các chợ hoa Tết Bính Ngọ

BT

(ANTV) - Những ngày cuối năm, các chợ hoa Tết trên địa bàn TP.HCM đã bước vào giai đoạn cao điểm phục vụ người dân. Năm nay, lượng hoa kiểng về chợ sớm hơn, chủng loại đa dạng hơn, góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Công viên 23/9, một trong những chợ hoa Tết lớn tại trung tâm TP.HCM, những ngày này đã được phủ kín bởi đủ loại hoa kiểng phục vụ Tết. Không gian chợ hoa được bố trí gọn gàng, phân khu rõ ràng, tạo thuận lợi cho người dân tham quan, lựa chọn. Hoa mai, đào, cúc mâm xôi, vạn thọ… được các nhà vườn từ nhiều tỉnh, thành vận chuyển tập trung về chợ tại TP.HCM từ khá sớm.

Bên cạnh các loại hoa truyền thống, năm nay chợ hoa xuân tại Công viên 23/9 còn xuất hiện thêm nhiều giống hoa mới, tiểu cảnh trang trí phù hợp với nhu cầu chưng Tết của người dân. Cùng với hoạt động mua sắm, nhiều người dân còn tranh thủ dạo chợ hoa, chụp ảnh lưu niệm, góp phần tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian chợ hoa Tết.

Rời không gian chợ hoa trung tâm, tại Bến Bình Đông, không khí mua bán hoa Tết cũng đang dần sôi động hơn so với cùng kỳ. Dọc theo bờ kênh, các chậu mai, cúc, vạn thọ được bày bán san sát, tạo nên khung cảnh chợ hoa xuân “trên bến dưới thuyền” đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Những năm trước, thời điểm này chỉ có khoảng hơn chục điểm bán hoa kiểng Tết, thì năm nay, hoa đã phủ kín cả một đoạn bờ kênh. Đáng chú ý, nhiều ghe lớn chở hoa kiểng từ các tỉnh thành như Vĩnh Long, Đồng Tháp – vốn thường tập trung về đây từ ngày 26 tháng Chạp nay đã xuất hiện sớm hơn.

Không gian các chợ hoa tết năm nay với nguồn hoa phong phú, về chợ sớm và cách tổ chức ngày càng bài bản đã đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân TP.HCM. Bên cạnh đó, không gian chợ hoa tết còn trở thành điểm tham quan, ghi lại những khoảnh khắc ngày xuân, góp phần làm nên không khí rộn ràng của Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần.

Hoạt động về nguồn, Chương trình “Xuân tình nguyện - Xuân biên giới” năm 2026

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/02/1946 - 21/02/2026), Đoàn Thanh niên cơ sở Cảnh sát nhân dân 2 và Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức hoạt động về nguồn, chương trình “Xuân tình nguyện - Xuân biên giới” năm 2026.

Đoàn Thanh niên cơ sở Cảnh sát nhân dân 2 và Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông vừa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã biên giới Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp. Đoàn đã viếng, dâng hương tại Khu di tích Mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; trao 100 phần quà cho người dân và lực lượng bảo vệ an ninh trật tự có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy; tham quan cột mốc 240 tại Cửa khẩu Thường Phước. Dịp này, Đoàn cũng đã đến và trao số tiền 6.000.000đ hỗ trợ Quý I năm 2026 cho bé Lê Tiên được Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát giao thông nhận nuôi “đỡ đầu” và trao 13 phần quà cho hội viên là lao động hợp đồng của Phòng Cảnh sát giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác chuẩn bị bầu cử

Triển khai đồng bộ, chặt chẽ công tác chuẩn bị bầu cử

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đến thời điểm này, tại các xã, phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, bài bản. Nhiều phần việc quan trọng đã và đang được hoàn tất, từ niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hiệp thương giới thiệu người ứng cử đến chuẩn bị các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Đảm bảo quyền bầu cử cho những cử tri đặc biệt

Đảm bảo quyền bầu cử cho những cử tri đặc biệt

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Đặc biệt, với những công dân đang bị tạm giam, tạm giữ hoặc đang học tập, điều trị tại cơ sở cai nghiện, quyền bầu cử vẫn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Không ngừng khẳng định và phát huy vai trò, vị thế phụ nữ CAND

Không ngừng khẳng định và phát huy vai trò, vị thế phụ nữ CAND

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chiều nay (06/3), tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa – xã hội ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Phụ nữ CAND trong kỷ nguyên mới

Phụ nữ CAND trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức hoạt động kỷ niệm. Không chỉ là dịp tôn vinh những đóng góp của nữ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, chương trình còn mở ra những chia sẻ truyền cảm hứng về hình ảnh người phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn trong kỷ nguyên phát triển và hội nhập.

Israel và Iran gia tăng tấn công nhằm vào các khu vực trọng yếu

Israel và Iran gia tăng tấn công nhằm vào các khu vực trọng yếu

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Vòng xoáy xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi trong 24h qua, Israel và Iran đồng loạt gia tăng các đòn tập kích nhắm vào những trung tâm đầu não và hạ tầng chiến lược của nhau. Cuộc đối đầu trực diện đang đẩy toàn bộ khu vực Vùng Vịnh vào tình trạng báo động đỏ.

Xem thêm