
(ANTV) - Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “không khoan nhượng với nạn khai thác cát trái phép”.
Những năm trước, tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn huyện Tánh Linh gây bức xúc cho nhiều người dân địa phương. Do lợi nhuận cao, nên các đối tượng bất chấp mọi thủ đoạn, hoạt động một cách tinh vi để đối phó với Cơ quan Công an. Không những thế nhiều đối tượng còn bất chấp tìm cách chống trả nếu bị phát hiện truy đuổi.
Trước tình trạng trên, lực lượng Công an, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường đã căng sức, đấu tranh quyết liệt với các đối tượng “cát tặc”.
Ngoài việc tổ chức tuần tra, kiểm soát, Ủy ban nhân dân huyện Tánh Linh chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp với Công an huyện xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với người dân để phát huy vai trò, trách nhiệm của người dân trong việc phát hiện, trình báo.
Đặc biệt, công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm cho mỗi người dân, để họ thấy được những hậu quả của khai thác cát. Riêng những đối tượng có ý định khai thác cát lậu cũng phải nhận thức được tính răn đe của pháp luật mỗi khi đã vi phạm.
Để việc kiểm tra, xử lý có hiệu quả, ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, Công an tỉnh Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Tánh Linh, Uỷ ban nhân dân huyện Đức Linh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn giáp ranh triển khai kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm. Đồng thời, quy trách nhiệm cho từng đơn vị.
UBND huyện Tánh Linh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, Đoàn kiểm tra liên ngành và lực lượng Công an xã Gia An, Công an huyện Tánh Linh tăng cường tuần tra, kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại khu vực hồ Biển Lạc. Do đó, ổn định được tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Với việc thực hiện quyết liệt và gắt gao đã trả lại sự trong xanh cho hồ Biển Lạc. Nhiều người dân đánh bắt cá tại hồ Biển Lạc cho biết, họ rất vui khi trong lòng hồ không còn đoàn tàu với tiếng máy nổ ầm ĩ hút cát. Nay, hồ Biển Lạc đã trong xanh trở lại
(ANTV) - Chiều 12/4, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 10/4 đến ngày 12/4/2025 tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.
(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.
(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.
(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sở thú Berlin (Đức) vừa tổ chức lễ mừng sinh nhật đặc biệt cho Pha-tu – khỉ đột cái được cho là già nhất thế giới đang sống trong điều kiện nuôi nhốt. Fatou sẽ chính thức bước sang tuổi 68 vào Chủ nhật tuần này (13/4).
(ANTV) - Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.