Thứ Hai, 17/06/2024 12:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Trấn áp mạnh tội phạm kinh tế, thao túng thị trường chứng khoán

(ANTV) - Sáng ngày 23/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã trình bày trước Quốc hội Báo cáo cuả Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế xã hội và Ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2022.

Bên cạnh các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, báo cáo của Chính phủ cũng nhấn mạnh, Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện quyết liệt, đồng bộ, toàn diện theo tinh thần của Ban Chỉ đạo Trung ương và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố niềm tin của Nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Quốc phòng, an ninh được tăng cường, ổn định chính trị được giữ vững. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, xử lý kịp thời các yếu tố tiềm ẩn phức tạp. Công tác phòng, chống tội phạm được triển khai quyết liệt, tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, nhất là tội phạm kinh tế, tội phạm có tổ chức, thao túng thị trường chứng khoán, bất động sản, "tín dụng đen", tội phạm mạng.

Đồng Nai: Điều tra vụ nhiều đối tượng bơm hút cát, san lấp mặt bằng trái phép

Ngày 23/5 Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông tiến hành điều tra nhiều đối tượng bơm hút cát, san lấp mặt bằng trái phép đã có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chiều qua ngày 22/5, lực lượng chức năng phường Hiệp Hòa đã kiểm tra và phát hiện một số đối tượng đang thực hiện hành vi bơm hút từ dưới sông Đồng Nai lên bãi đất trống, rộng khoảng 4.000m2 để san mặt bằng. Khi lực lượng chức năng yêu cầu tạm ngưng để kiểm tra thì một số đối tượng không hợp tác, có hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng kiểm tra.

Tuy nhiên, ngay sau khi được sự hỗ trợ của lực lượng công an, dân quân và dân phòng, tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản hiện trạng ban đầu;  tạm giữ các phương tiện bơm hút cát; đồng thời đưa 8 đối tượng liên quan về trụ sở Công an phường Hiệp Hoà để tiếp tục điều tra xác minh, xừ lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm