(ANTV) - Kể từ hôm nay 27-10, tất cả số điện thoại của các đơn vị thuộc Bộ TT-TT gọi đến người dân sẽ đều hiển thị tên định danh “BO TTTT”. Cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông tới khách hàng cũng hiển thị tên định danh của nhà mạng.
Cụ thể, kể từ ngày 27/10/2023, tất cả các số điện thoại gọi đến người dân của các đơn vị thuộc Bộ TT-TT là Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện sẽ có hiển thị tên định danh “BO TTTT”.
Đồng thời, các số điện thoại của doanh nghiệp viễn thông khi gọi đến khách hàng sử dụng dịch vụ cũng đều hiển thị tên định danh như: VNPT, VinaPhone (nhà mạng Vinaphone), VIETTEL CSKH (nhà mạng Viettel); FPT SHOP (nhà mạng FPT), LOCAL (nhà mạng ASIM).
Các số điện thoại gọi đến người dân mà xưng danh là đơn vị thuộc Bộ TT-TT hay doanh nghiệp viễn thông nhưng không hiển thị tên định danh kèm theo đều là các số điện thoại giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo.
Khi nhận cuộc gọi từ các số điện thoại giả mạo, người dân cần phản ánh tới các đầu số tiếp nhận phản ánh về cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo của Bộ TT-TT là 156, 5656 hoặc phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao của mình để yêu cầu xử lý.
(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Xiang Guoquan (quốc tịch Trung Quốc), Võ Tấn Hiệp và Trần Việt Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Nậm Có (tỉnh Lào Cai), đơn vị vừa phát hiện và triệt phá thành công một vụ án ma túy với thủ đoạn hết sức tinh vi: dùng ma túy để thay thế tiền công lao động.
(ANTV) - Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel tiếp tục leo thang khi Washington được cho là đã triển khai hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông.
(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Australia vừa quyết định miễn thuế xăng dầu trong 3 tháng. Một số địa phương của Australia cũng miễn phí phương tiện công cộng để khuyến khích người dân giảm sự dụng phương tiện cá nhân.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu không còn là lời cảnh báo trên giấy, cũng chẳng phải là câu chuyện của tương lai. Nó đang hiện hữu ngay trong từng con số kỷ lục vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố. 11 năm liên tiếp, từ 2015 đến 2025, Trái đất liên tục phá vỡ các kỷ lục nhiệt độ. Thế giới đang vận hành trong một trạng thái nguy hiểm mang tên: Mất cân bằng năng lượng.
(ANTV) - Những ngày qua, một hình thái thời tiết vô cùng khác biệt đã trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm bàn luận. Theo đó, hình ảnh nắng - mưa - hay giông lốc thay đổi chỉ trong 1 ngày đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân.
(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm đang đứng trước yêu cầu phải sửa đổi. Một chủ trương nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy thêm tràn lan nhưng thực tế khi triển khai lại cho thấy một nghịch lý: càng siết chặt, hoạt động này càng dịch chuyển ra ngoài nhà trường, biến tướng tinh vi hơn và khó kiểm soát hơn.