(ANTV) - Kể từ hôm nay 27-10, tất cả số điện thoại của các đơn vị thuộc Bộ TT-TT gọi đến người dân sẽ đều hiển thị tên định danh “BO TTTT”. Cuộc gọi của doanh nghiệp viễn thông tới khách hàng cũng hiển thị tên định danh của nhà mạng.
Cụ thể, kể từ ngày 27/10/2023, tất cả các số điện thoại gọi đến người dân của các đơn vị thuộc Bộ TT-TT là Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện sẽ có hiển thị tên định danh “BO TTTT”.
Đồng thời, các số điện thoại của doanh nghiệp viễn thông khi gọi đến khách hàng sử dụng dịch vụ cũng đều hiển thị tên định danh như: VNPT, VinaPhone (nhà mạng Vinaphone), VIETTEL CSKH (nhà mạng Viettel); FPT SHOP (nhà mạng FPT), LOCAL (nhà mạng ASIM).
Các số điện thoại gọi đến người dân mà xưng danh là đơn vị thuộc Bộ TT-TT hay doanh nghiệp viễn thông nhưng không hiển thị tên định danh kèm theo đều là các số điện thoại giả mạo, có dấu hiệu lừa đảo.
Khi nhận cuộc gọi từ các số điện thoại giả mạo, người dân cần phản ánh tới các đầu số tiếp nhận phản ánh về cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo của Bộ TT-TT là 156, 5656 hoặc phản ánh tới doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao của mình để yêu cầu xử lý.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.
(ANTV) - Vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng xảy ra vào tối ngày 25/2 tại Thanh Trì, Hà Nội là một hồi chuông cảnh báo đanh thép về thói quen vượt gác chắn đường sắt bất chấp nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.