
(ANTV) - Tuần lễ thương mại điện tử và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) đang diễn ra đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế số. Điều đó thể hiện được vai trò kết nối, hỗ trợ của Chính phủ đối với doanh nghiệp và người dân. Từ đó cùng hợp tác nhằm thúc đẩy thương mại điện tử cũng như kích cầu tiêu dùng mua sắm mùa cuối năm.
Tranh thủ ngày mua sắm trực tuyến với nhiều ưu đãi về giá, chị Thủy đã lựa chọn đươc nhiều mặt hàng mình cần để đặt mua qua mạng nhằm tiết kiệm chi phí.
Chị Bùi Thu Thủy, TP Hà Nội cho biết, mình đã chờ đến ngày nay rất lâu rồi để mua sắm. Mua hàng dịp Online Friday đã cho mình được những cái giảm giá khuyến mãi sâu. Trong lúc khó khăn như này tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.
Điểm nhấn của Tuần lễ thương mại điện tử và Online Friday 2024 chính là không gian trải nghiệm hàng Việt Nam, bên cạnh sự tham gia của các thương hiệu nhập khẩu chính hãng. Các hàng hóa được bày bán trên các sàn thương mại điện tử năm nay ngoài ưu đãi về giá cả còn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, đảm bảo không có hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ông Nguyễn Lâm Thanh, Đại diện Tiktok Việt Nam cho biết, tuần lễ thương mại và online Friday chúng tôi tung ra hàng nghìn vouchers giúp người tiêu dùng mua sắm với giá cả khuyến mãi đa dạng nhiều mặt hàng. Vouchers giảm giá với các mức 8 %, 10% và 12% với giá trị lên đến 400.000 đồng và các vouchers miễn phí giao hàng. Đặc biệt, trong thời gian 60 giờ mua sắm trực tuyến, chúng tôi dành tặng khách hàng 1.000 vouchers trị giá 50.000 đồng.Từ đó để kích cầu thị trường tiêu dùng mùa mua sắm cuối năm. Và khách hàng hãy yên tâm về chất lượng bởi các mặt hàng khi lên sàn của chúng tôi được kiểm soát rất kỹ càng nghiêm ngặt.
Bà Nguyễn Gia Hương Ly, Đại diện Deli VIệt Nam cho biết, được đồng hành cùng chương trình, một sự kiện không chỉ thúc đẩy ngành thương mại điện tử nước nhà mà còn góp phần vào việc nâng cao giá trị và niềm tự hào về hàng Việt. Hiện chúng tôi đang ưu đãi 15%-20% giá sản phẩm trong suốt Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến. Tham gia chương trình, chúng tôi mong muốn không chỉ tăng trưởng trong thị trường nội địa mà còn mở rộng cơ hội đưa hàng Việt vươn ra thế giới.
Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình Tuần lễ thương mại điện tử và Onlie Friday năm nay cũng đã cam kết đồng hành với cơ quan chức năng trong việc kiểm tra hàng hóa cũng như cố gắng đảm bảo được việc khuyến mại thực chất của sản phẩm để làm sao hàng hóa tốt, giá cả phù hợp có thể đến được với người tiêu dùng toàn quốc. Những sản phẩm trước đây có sản lượng tương đối nhỏ thì nay có thể đến được người tiêu dùng thông qua các kênh livestream, đợt khuyến mại đặc biệt này.
(ANTV) - Để sẵn sàng, chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an (Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) vừa có Công điện số 12 gửi Công an các đơn vị, địa phương về việc sẵn sàng, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, yêu cầu Ban chỉ huy ƯPT Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo, triển khai lực lượng Công an cơ sở thực hiện một số nhiệm vụ sau:
(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 16,17/8, Quốc lộ 16, một tuyến đường huyết mạch qua địa bàn Nghệ An đã sạt lở nghiêm trọng.
(ANTV) - Tối ngày 17/8, hơn 30.000 khán giả đã đến với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tự hào là người Việt Nam”, biến Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình thành điểm hẹn của tình yêu Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày hội bình yên - sự kiện do Bộ Công an tổ chức tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm bắt đầu khai mạc từ ngày 16/8 và kéo dài đến ngày 19/8. Bước sang ngày thứ hai, không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm với nhiều hoạt động nghệ thuật độc đáo và ý nghĩa đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan và thưởng thức các chuỗi hoạt động nghệ thuật đường phố trong những ngày cuối tuần.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá một đường dây lừa đảo tiền ảo quy mô lớn, lôi kéo được hàng nghìn người dân cả trong và ngoài nước tham gia, với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD. Theo đó, các đối tượng đã tạo ra đồng tiền ảo PaynetCoin, xây dựng hệ thống trả thưởng theo mô hình kim tự tháp với lãi suất hứa hẹn từ 5%–9% mỗi tháng, trả thưởng bằng chính đồng PAYN. Đây là những thủ đoạn đã được cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần tuy nhiên số lượng nạn nhân và con số thiệt hại vẫn không ngừng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Công an xã Xuân Phú làm rõ 2 đối tượng liên quan đến hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Đe dọa giết người”.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra lúc 23h50' ngày 17/8 tại Km593+290 quốc lộ 1 phạm vi hầm đường bộ Đèo Ngang nối tỉnh Hà Tĩnh với tỉnh Quảng Trị, thuộc địa phận xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị khiến 2 người tử vong.
(ANTV) - Biên giới Tây Nam của Tổ quốc, từ trong lịch sử đến nay luôn là vị trí chiến lược, trong suốt nhiều thập kỷ qua, nhờ sự bình yên, ổn định của khu vực này đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội của cả Nam Bộ. Sau mốc son lịch sử ngày 1/7/2025 của đất nước, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại nơi tuyến đầu biên giới Tây Nam càng trở thành nhiệm vụ nhiều khó khăn và thử thách. Một trang sử thời đại đang được viết nên tại tỉnh Tây Ninh mới, gồm tỉnh Tây Ninh và Long An cũ. Lực lượng Công an nhân dân ở vùng đất này xem nhiệm vụ đó chính là nhiệm vụ vinh quang và đầy tự hào.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, báo Đại Đoàn Kết số ra sáng ngày hôm nay có bài viết với tựa đề “Bài học đoàn kết từ mùa Thu Cách mạng Tháng Tám”. Bài viết nhấn mạnh thắng lợi năm 1945 không chỉ là một sự kiện “long trời lở đất” làm thay đổi vận mệnh dân tộc, mà còn là minh chứng rực rỡ cho sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.
(ANTV) - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đảng uỷ Công an Trung ương - Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025). Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm.