(ANTV) - Mỗi 4 phút 30 giây có một chuyến: đây là lịch trình của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang vận hành trong suốt một tuần qua, cũng là lịch trình chính thức của tuyến sau khi được đưa vào hoạt động. Việc vận hành tuyến Metro chạy thử như thật tiếp tục đưa tuyến đến gần hơn với cột mốc được nhiều người mong đợi: chạy thật vào ngày 22/12.
Để vận hành như thật, mỗi ngày lịch trình của tuyến Metro số 1 bắt đầu từ 5 giờ đến 23h30. Trong thời gian vận hành, 15 đoàn tàu được chạy liên tục với tần suất thấp nhất khoảng 4 phút 30 giây và cao điểm có thể kéo dài tối đa là 10 phút. Mỗi tàu có sức chứa tối đa 930 hành khách, tương đương với mức tải kỳ vọng khi đi vào hoạt động chính thức. Trong lúc vận hành, toàn bộ đội ngũ kỹ sư và nhân viên gần 300 người được huy động để đảm bảo hệ thống được vận hành trơn tru.
Ông Trần Đăng Thành, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 cho biết, như vậy xâu chuỗi nhìn chung lại quá trình vận hành từ vận hành kịch bản bình thường, vận hành những kịch bản khẩn cấp, vận hành 100% công suất, tạo điều kiện cho nhân viên trực tiếp vận hành có trải nghiệm qua, có thực hành đầy đủ kịch bản để đảm bảo khi tuyến vận hành có điều kiện đáp ứng được tất cả tình huống có thể xảy ra.
Không chỉ tàu được vận hành, một số người dân cũng được mời trải nghiệm giai đoạn này. Tàu di chuyển từ ga ngầm Bến Thành đến ga cuối Suối Tiên chỉ khoảng hơn 30 phút bao gồm cả thời gian dừng ở các ga. Điều này cũng khiến cho các chuyến tàu có thêm sinh khí và giúp đội ngũ vận hành tàu có thêm kinh nghiệm xử lý.
Ông Phan Công Bằng, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa rồi chúng ta có thể đánh giá công tác vận hành của tuyến đường sắt đô thị số 1 đã đạt kết quả rất là tốt và có thể chúng ta tự tin đảm nhận việc vận hành chính thức. Tuy nhiên thì từ đây tới lúc vận hành chính thức thì Công ty, Ban và các đơn vị liên quan còn phải tiến hành nhiều thủ tục nữa.
Ngoài việc hoàn thành các thủ tục về đánh giá an toàn hệ thống, công tác nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM còn tính đến việc vận hành tuyến trong thời gian đầu.0
Ông Phan Công Bằng, Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh cho biết, vận hành thử thì chúng tôi cũng tính đến vận hành này, tức là lượng khách bắt đầu rất là đông. Chúng ta phải có những giải pháp sao có thể giãn cách hoặc khi có tình trạng quá đông chúng ta phải có giải pháp phối hợp với lực lượng công an, lực lượng liên quan thế nào.
Dự kiến, nhóm Tư vấn đánh giá an toàn hệ thống sẽ hoàn thành báo cáo đánh giá an toàn để trình Cục Đường sắt thực hiện công tác thẩm định an toàn theo quy định của luật Đường sắt. Trên cơ sở đó, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng thuộc Bộ Xây dựng sẽ tiến hành nghiệm thu để chấp thuận đưa dự án vào vận hành khai thác thương mại, dự kiến trong tháng 12.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.