Thứ Bảy, 08/11/2025 01:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tỷ lệ sở hữu bất động sản của Việt Nam thuộc top cao nhất thế giới

(ANTV) - Năm 2024 thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận mức quan tâm lớn đến các vấn đề về giá bán và khó khăn khi sở hữu bất động sản. Số liệu từ Global Property Guide cho thấy giá bán bất động sản Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng so với thế giới. Tuy nhiên bất những khó khăn đó, Việt Nam vẫn lọt top quốc gia có tỷ lệ tỷ lệ sở hữu bất động sản cao nhất thế giới với 90%.

Tăng trưởng giá trên thị trường bất động sản 5 năm của Việt Nam đạt mức 59%, cao hơn nhiều quốc gia khác như Mỹ (54%), Úc (49%), Nhật Bản (41%), Singapore (37%).

Theo các chuyên gia ngoài yếu tố hiệu quả của các kênh đầu tư thì dân số và tốc độ đô thị hóa của Việt Nam cho thấy nhiều cơ hội cho tăng trưởng nhu cầu bất động sản.

Xu hướng gia đình nhỏ hơn cũng thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản cho thế hệ sau thừa kế và hành trình tự sở hữu nhà của người trẻ.

Số liệu thống kê cho thấy Việt Nam lọt top quốc gia có tỷ lệ tỷ lệ sở hữu bất động sản cao nhất thế giới với 90%, cao hơn một số nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore (88%), Indonesia (84%).

Số liệu các đơn vị khảo sát thị trường cho thấy, trong tháng 11/2024, giá bán chung cư tại Hà Nội đạt 61 triệu đồng/m2, còn TP HCM là 55 triệu đồng/m2. Với nhà riêng, giá bán tại Hà Nội đã ghi nhận tăng trưởng mạnh, đạt mức 197 triệu đồng/m2, tăng 58% so với tháng 1/2023. Trong khi đó, giá rao bán trung bình nhà riêng tại TP HCM là 108 triệu đồng/m2.

Theo các chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư có lợi suất tốt nhất tại Việt Nam trong 10 năm qua với tỷ suất lợi nhuận của loại hình chung cư đạt 197% và đất nền đạt 137% vào quý IV/2024 so với quý I/2015. Do đó với nhu cầu sở hữu nhà lớn hiện nay, thì giá nhà sẽ khó có thể giảm mạnh được dù nguồn cung dự báo được bổ xung đáng kể trong thời gian tới.

Các chuyên gia nhận định thị trường vẫn đang trong giai đoạn thăm dò cho đến hết năm nay và giai đoạn củng cố từ quý 1 - quý 2/2025. Dự báo phải từ quý 3/2025 cho tới hết năm 2025. Quý 1/2026, với điều kiện tốt từ kinh tế vĩ mô nói chung và ổn định của công tác quản lý, kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ có dư địa phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu

Bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Dữ liệu được xem là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số và trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dữ liệu là tài sản quốc gia. Trong dự án Luật An ninh mạng, Bộ Công an đã bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu, khẳng định việc bảo đảm an ninh dữ liệu là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu và là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng hệ sinh thái số tại Việt Nam hiện nay và thời gian tới.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng trại giam thông minh

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng trại giam thông minh

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Chiều 07/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng chủ đề: "Chuyển đổi số tại các trại giam, Bộ Công an". Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ và cán bộ thực tiễn thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong các trại giam Bộ Công an, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và giáo dục phạm nhân.

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - “Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân đạt trên 8,0%/năm thời kỳ 2021-2030; trong đó giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên”. Đây là một số chỉ tiêu đáng chú ý trong tờ trình về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng 7/11, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV.

Cụ thể hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026

Cụ thể hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Cục Thuế vừa ban hành công văn yêu cầu Thuế các địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”, theo Quyết định số 3389 của Bộ Tài chính. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán, đưa hộ kinh doanh vào diện quản lý thuế theo phương thức kê khai từ ngày 1/1/2026.

Khởi tố vụ án giả danh bác sĩ, khám chữa bệnh trái phép xảy ra tại BK Dong Yang

Khởi tố vụ án giả danh bác sĩ, khám chữa bệnh trái phép xảy ra tại BK Dong Yang

Pháp luật 07/11/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Phương Ly (sinh năm 1992) và Nguyễn Ngọc Phương Duyên (sinh năm 1998), cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại hộ kinh doanh BK Dong Yang, địa chỉ 156 Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng.

Thị trường bạc hạ nhiệt sau cơn sốt

Thị trường bạc hạ nhiệt sau cơn sốt

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Không chỉ vàng, mà những ngày gần đây, thị trường bạc trong nước cũng thu hút nhiều sự quan tâm khi giá kim loại quý này liên tục biến động. Sau giai đoạn tăng mạnh, giá bạc hiện đang ở ngưỡng giằng co, khiến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều phải tính toán thận trọng hơn trước mỗi quyết định mua – bán.

Bờ biển ở Quảng Ngãi tan hoang sau bão

Bờ biển ở Quảng Ngãi tan hoang sau bão

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Trận triều cường lịch sử xảy ra vào đêm qua 6/11 đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển trên địa bàn các xã Long Phụng, Sa Huỳnh, Vạn Tường, Đông Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Sóng biển đánh tan hoang tuyến đường giao thông, đe dọa an toàn của hàng trăm hộ dân trong vùng. Ghi nhận tại xã biển Long Phụng trong sáng 7/11.

Bộ Công an hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Bộ Công an hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Chính trị 07/11/2025

(ANTV) - Sáng 07/11 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2025. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trục lợi từ những dự án “ma” trên nền tảng blockchain

Trục lợi từ những dự án “ma” trên nền tảng blockchain

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Công nghệ blockchain đang mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho tội phạm công nghệ cao. Lợi dụng thời điểm trước đây khi Việt Nam chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh, nhiều đối tượng đã vẽ ra các sàn, dự án “ma” giao dịch đồng tiền số, coin, token nhằm thực hiện hành vi giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Xem thêm