Thứ Ba, 30/12/2025 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vé bay hè bắt đầu "nóng", hàng không tăng 30% chuyến bay

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch mùa hè năm nay, từ ngày 1/6 - 15/8, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO sẽ cung ứng hơn 7,3 triệu ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế.

Trong giai đoạn cao điểm nhất, các hãng sẽ khai thác gần 500 chuyến bay mỗi ngày, tăng xấp xỉ 30% so với thường lệ.

Các đường bay nội địa "nhộn nhịp" nhất là các đường bay kết nối những điểm du lịch nổi tiếng, như giữa Hà Nội, TP HCM với Đà Nẵng, Côn Đảo, Huế, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc…

Còn trên đường bay quốc tế, các điểm đến có nhiều chuyến bay nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Vietnam Airlines Group ghi nhận lượng khách đặt chỗ đang tăng khá nhanh, nhiều chuyến bay dịp cao điểm hè đã có tỉ lệ lấp đầy hơn một nửa số ghế.

Các hãng triển khai chính sách dải giá vé linh hoạt, với nhiều mức giá từ tiết kiệm đến linh hoạt, phù hợp với khả năng chi tiêu và nhu cầu dịch vụ đa dạng của khách hàng.

Thái Bình: Bắt giữ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Tự nhận là cộng tác viên của ngân hàng, Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1995), trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 20 người ở nhiều tỉnh, thành phố. Công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Đông để điều tra.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Đông khai nhận: Do không có việc làm ổn định, Đông đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức nhận hỗ trợ mở thẻ tín dụng. Đông sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng các bài quảng cáo với nội dung “Nhận mở thẻ tín dụng ngân hàng hạn mức cao” của nhiều ngân hàng khác nhau. Sau đó, yêu cầu khách hàng chuyển tiền trước để làm phí thẻ và một số khoản dịch vụ khác.

Từ tháng 6/2022 đến tháng 1/2023, Nguyễn Văn Đông đã lừa đảo 20 người ở các tỉnh Ninh Bình, Nam Định và các thành phố Đà Nẵng, Hải Phòng, TP HCM với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Hiện phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Bình đã bàn giao đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình để điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm