(ANTV) - Cục thuế Thành phố Cần Thơ vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Vật tư Hậu Giang (HAM) do có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp, và khai sai một số chỉ tiêu trong hồ sơ thuế nhưng không liên quan đến xác định nghĩa vụ thuế.
Cụ thể Doanh nghiệp bị phạt tiền hơn 63.5 triệu đồng, trong đó hơn 61.3 triệu đồng vì khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp, còn lại là khai sai dẫn đến thiếu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, và khai sai các chỉ tiêu trong hồ sơ thuế.
Bên cạnh đó, HAM phải nộp đủ số tiền thuế khai thiếu là 307.6 triệu đồng, gồm hơn 306.6 triệu đồng khai thiếu thuế thu nhập doanh nghiệp. Ngoài ra, Doanh nghiệp phải nộp tiền chậm nộp 6.44 triệu đồng. Tổng cộng, số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp hơn 377.6 triệu đồng. Doanh nghiệp phải khắc phục hậu quả trong 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định.
Thị trường phân hóa khiến VN-Index lao dốc
Trong phiên sáng 20/6 thị trường chứng khoán mở cửa với độ rộng khá tích. Tuy nhiên càng về cuối phiên VN-Index không duy trì được đà tăng mà lao dốc. Trong đó tác động mạnh đến chỉ số VN-Index là do thanh khoản tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giảm mạnh.
Theo đó, VN-Index sau khi tăng 0,26% so với tham chiếu trước khi trượt dốc toàn thời gian còn lại. Chốt phiên sáng chỉ số giảm 1,44 điểm tương đương -0,13%. Biên độ không lớn, nhưng sự suy yếu ở nhóm blue-chips. Thanh khoản trong phiên, nhóm VN30 giao dịch giảm tới 34% so với phiên 19/6. Trong đó VCB sụt giảm 1,67% là cổ phiếu duy nhất trong nhóm VN30 giảm đáng chú ý, các mã còn lại đều nhẹ, đứng thứ 2 là SAB cũng chỉ giảm 0,57%.
Phiên sáng cũng ghi nhận việc Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 143,2 tỷ đồng, gây sức ép khá mạnh ở nhiều blue-chips. SSI bị bán ròng 27,7 tỷ đồng, VPB -25,2 tỷ, VCB -22,4 tỷ, VNM -20,1 tỷ, NVL -20 tỷ. Dù mức bán ròng này không lớn nhưng trong điều kiện dòng tiền mua suy giảm thì vẫn gây áp lực. Chốt phiên sáng, tổng giá trị khớp lệnh hai sàn niêm yết giảm 33% so với sáng hôm qua, đạt 4.692 tỷ đồng, thấp nhất 17 phiên. HoSE giảm 29% với 4.194 tỷ đồng.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.