(ANTV) - Theo ghi nhận vé máy bay của các hãng sau dịp tết, hiện vẫn đang ở mức cao
Thông thường mọi năm ,vé máy bay sau cao điểm tết Âm lịch , sẽ dần hạ nhiệt.Nhưng năm nay, vé máy bay các chặng từ Bắc vào Nam tiếp tục neo cao. Một trong những lý do chính khiến cho tình trạng vé máy bay nội địa căng thẳng như hiện nay là thiếu tàu bay, khiến tải cung ứng của các hãng hàng không Việt Nam giảm mạnh .Vietnam Airlines phải dừng khai thác 12 tàu bay, tương đương khoảng 20% đội bay thân hẹp, để đưa vào bảo dưỡng động cơ.
Hãng tàu bay Vietjet cũng bị ảnh hưởng vì vấn đề này. Ngoài ra còn Bamboo Airways vì các khó khăn nội tại và định hướng tái cấu trúc, đội bay của hãng này cũng chỉ còn 8 chiếc , giảm 20 tàu so với đầu năm ngoái.
Tương tự đội bay của Pacific Airlines gần đây cũng giảm. Các hãng hàng không, cũng đang phải co kéo nguồn lực để cân đối hiệu quả , giữa đường bay nội địa và quốc tế. Từ quý cuối năm 2023 đến nay , một số hãng cũng đã và đang giảm tần suất , hoặc cắt các đường bay nội địa ít khách để dồn lực máy bay quốc tế.
Nhiều tiệm vàng ở TP.HCM báo hết vàng nhẫn
Trong thời gian qua, giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh. Trong khi đó, tại các cửa hàng ở TP.HCM, nhẫn vàng loại 1 chỉ, 5 phân trong tình trạng khan hiếm .
Theo ghi nhận tại TP. HCM, Giá vàng trang sức, vàng nhẫn các loại vẫn tiếp tục lập đỉnh mới. Giá vàng nhẫn cũng có sự cách biệt lớn giữa các thương hiệu. Tại cửa hàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), khách đến mua tấp nập, nhưng khi hỏi vàng nhẫn, nhân viên tại đây báo không có hàng từ nhiều ngày nay và chưa biết khi nào có lại. Vàng miếng SJC loại 1 chỉ, 2 chỉ cũng đang không có hàng. Theo các chuyên gia, việc vàng nhẫn, vàng miếng khan hiếm sau ngày vía Thần Tài là chuyện bình thường, năm nào cũng diễn ra. Về cơ bản, các loại vàng 5 phân, 1 chỉ chỉ được tiêu thụ nhiều vào dịp đầu, cuối năm và ngày Thần Tài, còn những ngày thường các cửa hàng sẽ tập trung bán vàng trang sức.
Giá vàng ngày 5/3 trên thị trường thế giới giảm nhẹ sau khi đã có một đợt tăng giá mạnh. Chốt phiên ngày 4/3, giá vàng miếng 9999 tại công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) TP.HCM mua vào 78,4 triệu đồng/lượng và bán ra 80,4 triệu đồng/lượng. Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá vàng miếng 9999 ở mức 65,6 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra ở mức 66,8 triệu đồng/lượng. Một số tiệm vàng nhỏ ở TP.HCM giao dịch vàng nhẫn 9999 giá 63,4 triệu đồng/lượng mua vào, 63,7 triệu đồng/lượng bán ra, thấp hơn các doanh nghiệp lớn hơn 2 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một ô tô vận chuyển gần 500kg pháo lậu tại xã Thiện Hưng.
(ANTV) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa có thông báo về việc thực hiện trực tuyến toàn trình thủ tục cung cấp thông tin, dữ liệu đất đai thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố.
(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.
(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Sergey Shoigu.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.
(ANTV) - Sáng nay (09/12), Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ tại Bệnh viện 199, Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Hôm nay (09/12), Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tập huấn các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội sau khi tổ chức, sắp xếp lại đơn vị hành chính các cấp và vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.