Thứ Ba, 23/12/2025 16:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Việt Nam đứng thứ tư thế giới về tài khoản ngân hàng số

(ANTV) - Theo báo cáo về việc áp dụng ngân hàng kỹ thuật số của Finder vừa công bố đầu tháng 10/2021, 23% người Việt trưởng thành có tài khoản ngân hàng kỹ thuật số.

Với tỉ lệ trên, Việt Nam hiện đang đứng thứ tư thế giới về số điểm phần trăm người dân trưởng thành có tài khoản ngân hàng số, sau Brazil (32,08%), Indonesia (24,9%) và Ireland (24,77%).

Trái lại, Hoa Kỳ là quốc gia có tỉ lệ người trưởng thành chỉ có tài khoản ngân hàng ít nhất (6%).

Chính phủ Việt Nam đã công bố một chiến lược tài chính đầy tham vọng bao gồm việc mở rộng các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số để đảm bảo rằng đến năm 2025, ít nhất 80% dân số Việt Nam có một tài khoản ngân hàng.

Doanh số bán xe máy ở Việt Nam giảm gần 46%

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc thực hiện giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, doanh số bán xe máy trong quý III/2021 tại Việt Nam giảm gần 46% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh số bán hàng quý III/2021 của các đơn vị thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) chỉ đạt 367.037 xe các loại, giảm 45,84% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy, bình quân mỗi tháng các doanh nghiệp này tiêu thụ trên 122.345 xe máy các loại, tương đương với mỗi ngày tiêu thụ 4.078 xe trên khắp cả nước.

Các chuyên gia cũng cho rằng, thị trường xe máy Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn tương tự như những gì đã xảy ra đối với thị trường ô tô, sau giảm doanh số, các hãng sẽ ưu đãi, khuyến mãi để kích cầu thị trường, đặc biệt mùa mua sắm cao điểm cuối năm đang cận kề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đằng sau những con số tăng trưởng

Đằng sau những con số tăng trưởng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Kinh tế Việt Nam năm 2025 ghi nhận nhiều con số tích cực, tăng trưởng GDP ước đạt khoảng 8%, lạm phát được kiểm soát, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch.

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Siết chặt quản lý mỹ phẩm, lấp lỗ hổng hậu kiểm

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế thông tin về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Niềm vui an cư dần hiện hữu ở Khe Tre

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử vừa qua, nhiều căn nhà ở xã Khe Tre, thành phố Huế bị hư hại nặng nề. Không chỉ mất mát tài sản, người dân nơi đây còn lo lắng về một mái nhà kiên cố để bảo vệ gia đình và ổn định cuộc sống. Trong lúc khó khăn ấy, lực lượng Công an thành phố Huế đã nhanh chóng vào cuộc, cùng bà con dựng lại những mái ấm, mang hy vọng và niềm tin trở lại.

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

4 trường hợp được nhận lại tiền đóng Bảo hiểm y tế năm 2025

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Nhiều chính sách và quy định mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi người dân sẽ được triển khai trong thời gian tới. Năm 2025, người dân cần lưu ý các trường hợp được hoàn trả tiền đóng Bảo hiểm y tế; từ năm 2026, hộ chiếu sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch ngân hàng; và từ 23/12/2025, hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính thức đi vào vận hành. Sau đây là thông tin chi tiết.

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Mỹ ghi nhận gần 5 triệu ca mắc cúm mùa

Thế giới 23/12/2025

(ANTV) - Dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy virus cúm mùa đang lây lan mạnh trên toàn quốc. Tính đến nay, mùa cúm năm nay đã ghi nhận ít nhất 4,6 triệu ca mắc, 49.000 ca nhập viện và 1.900 trường hợp tử vong.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn; Đắk Lắk: Bắt nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 51 triệu USD; Quảng Trị: Bắt quả tang đối tượng mua bán ma túy; TP.HCM: Bắt nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản; Nghệ An: Bắt nhóm 14 đối tượng, thu giữ gần 2,3 tạ pháo nổ...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Kéo giảm vi phạm giao thông trong học sinh

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Hơn 2.000 học sinh vi phạm TTATGT. Con số này đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng khi Công an TP. Hà Nội chính thức lập danh sách học sinh vi phạm giao thông, gửi sang Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm có giải pháp phối hợp giáo dục, chấn chỉnh hành vi vi phạm.

Xem thêm