(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua cùng với việc thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi xả lũ khiến hàng trăm héc ta rau thuộc vùng rau Đà Lạt (gồm khu vực Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng) hư hại nặng. Đặc biệt, vùng rau Đơn Dương (vựa rau lớn nhất Lâm Đồng) bị ngập trắng.
Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, việc xả lũ qua đập tràn hồ Đơn Dương đã làm ngập sâu hàng trăm héc ta đất trồng rau ven sông Đa Nhim, thuộc các xã D’Ran, Ka Đô, Đơn Dương và Quảng Lập. Riêng xã D’Ran - khu vực hạ du sát chân đập thủy điện - có hơn 300ha rau màu bị ngập úng.
Khu vực Đà Lạt tuy không xuất hiện tình trạng ngập nhưng mưa lớn kéo dài đã khiến phần lớn rau lá và củ quả trồng ngoài trời bị hư hại nặng. Ngày 19-11, tại chợ Đà Lạt, giá nhiều loại rau tăng mạnh.
Các mặt hàng thuộc nhóm rau lá như xà lách, hành lá, cải xanh, cải thảo, bắp sú... đã tăng 30-35% so với cuối tháng 9-2025. Theo các chủ vựa rau, hành tây, cà rốt, củ cải hiện chưa tăng giá nhưng nguồn hàng khan hiếm, nhiều nơi không thể đặt hàng cho tuần tới.
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn vừa qua làm hư hại khoảng 2.000ha rau hoa, trong đó 1.000ha rau trồng ngoài trời mất trắng. Nhiều diện tích rau non cũng bị úng thối, nông dân phải chờ đất khô nước khoảng 15 ngày mới có thể xuống giống trở lại.
Huế khôi phục điện 100%, còn trên 700 ngôi nhà bị ngập
Mực nước sông Hương và sông Bồ rút giúp Huế giảm ngập diện rộng. Hiện các địa phương tranh thủ vệ sinh, khắc phục để đưa cuộc sống trở lại nhịp bình thường.
Theo Chi cục Thủy lợi và Biến đổi khí hậu thành phố Huế, đến sáng cùng ngày, trên địa bàn toàn thành phố còn hơn 700 ngôi nhà bị ngập với độ sâu từ 0,2 - 0,3m; một số xã, phường bị ảnh hưởng nặng như: Hóa Châu, Quảng Điền, Phong Dinh, Hương Trà.
Thành phố đã có có 472 trường tổ chức dạy học tập trung, 11 trường học trực tuyến và còn 60 trường nghỉ dạy và học. Công ty Điện lực Huế đã khôi phục cấp điện cho 100% khách hàng.
Trước đó, để đảm bảo an toàn trong điều kiện ngập lụt, Công ty Điện lực Huế đã tạm ngừng cấp điện 25.030/343.522 khách hàng, chiếm 7,3% tổng số khách hàng.
Với phương châm lũ rút đến đâu làm vệ sinh đến đó, các địa phương, đơn vị và người dân thành phố Huế đang khẩn trương triển khai các hoạt động khắc phục sau lũ, nhằm đưa cuộc sống sớm ổn định trở lại.
(ANTV) - Ít ngày nữa cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp. Cứ mỗi dịp đất nước bước vào ngày trọng đại như thế, trên không gian mạng lại xuất hiện dày đặc các thông tin kích động, phủ nhận ý nghĩa của sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đang đến gần. Mọi công tác chuẩn bị đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Trong đó, để bảo đảm việc lập và quản lý danh sách cử tri chính xác, đầy đủ, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu dân cư.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 22/CĐ-TTg ngày 11/3/2026 về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 12/3, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo “Giải pháp giúp hộ kinh doanh kê khai thuế đúng, an tâm tuân thủ, phát triển bền vững”. Hội thảo được truyền hình trực tiếp tới 34 điểm cầu cơ quan thuế tại các tỉnh, thành phố và 350 điểm cầu Thuế cơ sở trên cả nước
(ANTV) - Tại TP HCM vừa diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ TP với các đối tác về đầu tư trung tâm dữ liệu AI tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, xã Củ Chi. Trung tâm sắp khởi công có vốn đầu tư lên tới 2,1 tỉ USD.
(ANTV) - Sáng 12/3, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu cá mang số hiệu BV 969.68 TS về cảng Hải đội 301 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật do có hành vi vận chuyển khoảng 600.000 lít dầu DO không có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
(ANTV) - Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 2 tháng đầu năm nay đạt khoảng 11,3 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành ngay từ đầu năm.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt 2 trường hợp đăng tải bình luận xuyên tạc, xúc phạm lãnh đạo thành phố trên không gian mạng.
(ANTV) - Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia. Theo thông báo của chính quyền khu vực Gamo, miền Nam Ethiopia, các vụ sạt lở xảy ra sau những trận mưa lớn kéo dài gây lũ lụt tại nhiều địa phương ở 3 huyện trong khu vực.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, ngày 11/3 đã khẳng định cam kết của Iran đối với hòa bình trong khu vực. Ông Masoud Pezeshkian tuyên bố "cách duy nhất" để chấm dứt cuộc xung đột giữa Iran với Mỹ và Israel là "công nhận quyền hợp pháp của Iran, đền bù thiệt hại, và sự đảm bảo của quốc tế chống lại các cuộc xung đột trong tương lai".