(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu trưng bày hoa đào dịp Tết Nguyên đán, các nhà vườn tại Đà Lạt đang tất bật chuẩn bị để đưa những gốc đào cổ vào thị trường. Tại vườn đào cổ Mười Lời, hơn 700 cây đào với tuổi đời từ 10-30 năm, dáng thế cổ thụ độc đáo, đang được chăm sóc tỉ mỉ để bung hoa đúng dịp Tết.
Nổi bật trong năm nay, vườn đào sẽ giới thiệu hai sản phẩm đặc sắc: đào 3 màu và đào ngũ phúc. Đào 3 màu là sự lai ghép tinh tế, tạo nên những bông hoa có sắc màu khác nhau trên cùng một cây. Trong khi đó, gốc đào ngũ phúc, mang đủ lộc, hoa, cành, trái, tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc, hứa hẹn sẽ là lựa chọn thu hút khách hàng.
Ông Nguyễn Hữu Thuận, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Năm nào chú cũng ghé vườn để chọn những gốc cây đẹp mà đây là những gốc cổ. Người ta trồng đã lâu lắm rồi nên khi hết hoa rồi họ đem về giữ lại, dưỡng lại trong 1 năm trời.
Với xu hướng thuê cây đào lâu năm để chưng Tết, vườn đào cổ không chỉ đáp ứng thị trường mà còn là điểm đến thú vị cho du khách yêu hoa. Hơn 30 năm kinh nghiệm, những nghệ nhân tại đây không ngừng nghiên cứu, lai tạo và chăm sóc để mang đến các sản phẩm độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và tinh hoa của nghề trồng đào.
Đào Nhật Tân được lai ghép với giống đào lông bản địa cùng các loại đào đặc trưng như đào phai, đào thất thốn hay đào đá, tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc đào giữa không khí se lạnh đặc trưng của Đà Lạt đầu năm mới.
Không chỉ phục vụ nhu cầu chơi hoa, vườn đào cổ còn là nơi gìn giữ giá trị truyền thống và nghệ thuật chơi đào của người Việt, góp phần tạo nên nét đặc trưng của thành phố ngàn hoa./.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.