Thứ Sáu, 16/01/2026 13:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Vườn đào cổ phục vụ khách chơi Tết

BT

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu trưng bày hoa đào dịp Tết Nguyên đán, các nhà vườn tại Đà Lạt đang tất bật chuẩn bị để đưa những gốc đào cổ vào thị trường. Tại vườn đào cổ Mười Lời, hơn 700 cây đào với tuổi đời từ 10-30 năm, dáng thế cổ thụ độc đáo, đang được chăm sóc tỉ mỉ để bung hoa đúng dịp Tết.

Nổi bật trong năm nay, vườn đào sẽ giới thiệu hai sản phẩm đặc sắc: đào 3 màu và đào ngũ phúc. Đào 3 màu là sự lai ghép tinh tế, tạo nên những bông hoa có sắc màu khác nhau trên cùng một cây. Trong khi đó, gốc đào ngũ phúc, mang đủ lộc, hoa, cành, trái, tượng trưng cho sự sum vầy, sung túc, hứa hẹn sẽ là lựa chọn thu hút khách hàng.

Ông Nguyễn Hữu Thuận, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Năm nào chú cũng ghé vườn để chọn những gốc cây đẹp mà đây là những gốc cổ. Người ta trồng đã lâu lắm rồi nên khi hết hoa rồi họ đem về giữ lại, dưỡng lại trong 1 năm trời.

Với xu hướng thuê cây đào lâu năm để chưng Tết, vườn đào cổ không chỉ đáp ứng thị trường mà còn là điểm đến thú vị cho du khách yêu hoa. Hơn 30 năm kinh nghiệm, những nghệ nhân tại đây không ngừng nghiên cứu, lai tạo và chăm sóc để mang đến các sản phẩm độc đáo, thể hiện sự sáng tạo và tinh hoa của nghề trồng đào.

Đào Nhật Tân được lai ghép với giống đào lông bản địa cùng các loại đào đặc trưng như đào phai, đào thất thốn hay đào đá, tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc đào giữa không khí se lạnh đặc trưng của Đà Lạt đầu năm mới.

Không chỉ phục vụ nhu cầu chơi hoa, vườn đào cổ còn là nơi gìn giữ giá trị truyền thống và nghệ thuật chơi đào của người Việt, góp phần tạo nên nét đặc trưng của thành phố ngàn hoa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm