
(ANTV) - Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kbec Vina, khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ vừa bị phạt 1,3 tỷ đồng vì xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.
Theo đó, Công ty KBec Vina đã có hành vi vận hành không đúng quy trình, đối với công trình xử lý chất thải; xả nước thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên, trong trường hợp thải lượng nước thải từ 100 m3/ngày đến dưới 200 m3/ngày vào môi trường.
Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty này với mức tiền là 1,276 tỷ đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động xả thải sau hệ thống xử lý nước thải của công ty ra môi trường vào cánh đồng tưới trong thời hạn 4,5 tháng.
Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 7 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.
Trước đó, ngày 7/2/2023, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh cũng bắt quả tang Công ty này lắp đường ống xả nước thải có màu vàng và mùi hôi ra môi trường.
Kiên Giang: 16 năm tù cho bị cáo dùng giấy tờ giả để chiếm đoạt tiền
TAND tỉnh Kiên Giang vừa tuyên phạt Lâm Thị Thanh Thúy, trú tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 16 năm tù về 2 tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.
Theo cáo trạng, năm 2018, Thúy cần tiền để tiêu xài và phục vụ nhu cầu cá nhân nên đã dùng 19 giấy đăng ký xe máy và ôtô giả để tạo niềm tin với các bị bị hại rằng mình có điều kiện để trả nợ, nhằm vay, muợn tiền hoặc ký hợp đồng bán xe. Thúy đã chiếm đoạt gần 1 tỷ 760 triệu đồng tỷ đồng của 5 người.
Ngoài mức án 13 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.