Thứ Hai, 17/06/2024 10:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt tại các điểm du lịch

BT

(ANTV) - Với những hiệu quả tích cực mang lại, mô hình “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” đã và đang được triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, mô hình này được triển khai tại các tuyến phố tập trung nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, mua sắm giải trí.

Hiện mô hình tuyến phố không dùng tiền mặt này cũng nhân rộng thí điểm tại các điểm du lịch tâm lịch, các đền, chùa. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại Phủ Tây Hồ - Hà Nội, một trong những địa điểm thu hút lượng du khách lớn trong những ngày đầu xuân năm mới và hiện cũng đang triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm khu vực phủ Tây Hồ.

Mỗi một cửa hàng kinh doanh tại tuyến phố phía ngoài Phủ Tây Hồ đều đã được thiết lập tài khoản thanh toán và mã QR thanh toán riêng kèm theo của từng cửa hàng với mẫu logo chung nhận diện thanh toán không dùng tiền mặt. Được triển khai từ cuối tháng 1 cho đến nay, hình thức này đã nhận được sự đón nhận của nhiều du khách khi đến Phủ Tây Hồ trong dịp này.

Hiện toàn bộ 60 cửa hàng kinh doanh đồ lễ, dịch vụ văn hóa tâm linh ở tại khu vực bên ngoài cũng như bên trong Phủ đã hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt. Qua thời gian triển khai đã được các cơ sở đánh giá cao về những lợi ích, văn minh mang lại.

Ông Nguyễn Danh Thụ, Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, trước Tết nguyên đán, Phường mời tất cả các hộ lên làm việc, đảm bảo về giá, yêu cầu các hộ công khai niêm yết, các cửa hàng phường, phủ Tây hồ đều có mã QR đều tiện cho việc du khách cũng như người đến Phủ tây hồ, không dùng tiền mặt. Trong dịp Tết Ủy ban phường triển khai 6 đợt kiểm tra đối với công tác kiểm tra, đảm bảo chấp hành nghiêm quy định.

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức mới, vì vậy cũng vẫn có 1 số người dân chưa quen với cách thức này, và gặp những khó khăn nhất định khi sử dụng. Bởi vậy công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng đang đặt ra những yêu cầu mới nhằm thay đổi thói quen của người dân cũng như các cơ sở kinh doanh. Tiến tới xây dựng thành công 100% tuyến phố không dùng tiền mặt tại Phủ Tây Hồ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm