(ANTV) - Với những hiệu quả tích cực mang lại, mô hình “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” đã và đang được triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, mô hình này được triển khai tại các tuyến phố tập trung nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, mua sắm giải trí.
Hiện mô hình tuyến phố không dùng tiền mặt này cũng nhân rộng thí điểm tại các điểm du lịch tâm lịch, các đền, chùa. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại Phủ Tây Hồ - Hà Nội, một trong những địa điểm thu hút lượng du khách lớn trong những ngày đầu xuân năm mới và hiện cũng đang triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm khu vực phủ Tây Hồ.
Mỗi một cửa hàng kinh doanh tại tuyến phố phía ngoài Phủ Tây Hồ đều đã được thiết lập tài khoản thanh toán và mã QR thanh toán riêng kèm theo của từng cửa hàng với mẫu logo chung nhận diện thanh toán không dùng tiền mặt. Được triển khai từ cuối tháng 1 cho đến nay, hình thức này đã nhận được sự đón nhận của nhiều du khách khi đến Phủ Tây Hồ trong dịp này.
Hiện toàn bộ 60 cửa hàng kinh doanh đồ lễ, dịch vụ văn hóa tâm linh ở tại khu vực bên ngoài cũng như bên trong Phủ đã hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt. Qua thời gian triển khai đã được các cơ sở đánh giá cao về những lợi ích, văn minh mang lại.
Ông Nguyễn Danh Thụ, Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, trước Tết nguyên đán, Phường mời tất cả các hộ lên làm việc, đảm bảo về giá, yêu cầu các hộ công khai niêm yết, các cửa hàng phường, phủ Tây hồ đều có mã QR đều tiện cho việc du khách cũng như người đến Phủ tây hồ, không dùng tiền mặt. Trong dịp Tết Ủy ban phường triển khai 6 đợt kiểm tra đối với công tác kiểm tra, đảm bảo chấp hành nghiêm quy định.
Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức mới, vì vậy cũng vẫn có 1 số người dân chưa quen với cách thức này, và gặp những khó khăn nhất định khi sử dụng. Bởi vậy công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng đang đặt ra những yêu cầu mới nhằm thay đổi thói quen của người dân cũng như các cơ sở kinh doanh. Tiến tới xây dựng thành công 100% tuyến phố không dùng tiền mặt tại Phủ Tây Hồ.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Vũ Tiến Chanh (Giám đốc Công ty TNHH Yến Chanh) và Nguyễn Thị Yến, vợ của Chanh (cùng trú tại phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực”.
(ANTV) - Nhu cầu điện liên tục lập kỷ lục trong mùa khô 2026 gây áp lực lớn lên hệ thống điện quốc gia, buộc ngành điện phải bảo đảm nguồn nhiên liệu cho các nhà máy phát điện.
(ANTV) - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ Sinh học Việt Nam 2026 (Agri Vietnam & Biotech Vietnam 2026) chính thức khai mạc, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sự kiện không chỉ là nơi giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến mà còn mở ra cơ hội kết nối giao thương, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp Việt Nam.
(ANTV) - Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp Hội Khoa học - Kỹ thuật Xây dựng TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai và xúc tiến đầu tư phát triển nhà ở cho thuê trên địa bàn TP.HCM với chỉ đạo xây dựng 'luồng xanh' của Chủ tịch Nguyễn Văn Được.
(ANTV) - Trước tình hình Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ có dấu hiệu hoạt động trở lại với nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý tinh vi, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và triệt xóa nhiều điểm nhóm sinh hoạt trái phép trên địa bàn.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến thiên tai ngày càng cực đoan và khó lường. Mỗi mùa mưa bão đi qua lại để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Cuối năm 2025, cơn bão Bualoi đã quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ra những hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Khi những bài thi cuối cùng được thu lại, hành trình vượt vũ môn của hơn 1,2 triệu thí sinh trên cả nước chính thức khép lại. Đằng sau sự an toàn, nghiêm túc và thông suốt của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm nay là sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của nhiều lực lượng, trong đó lực lượng Công an giữ vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị lấy ý kiến trực tiếp về dự thảo Đề án của Chính phủ “Nghiên cứu mô hình bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong quản lý đô thị”. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay 12/6, đoàn công tác Bộ Công an và lực lượng An ninh nhân dân do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hương, dâng hoa và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại tỉnh Tây Ninh.
(ANTV) - Chiều ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, tiến hành kiểm tra, đánh giá các mặt công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026 và 1 năm thực hiện mô hình Công an địa phương 2 cấp đối với Công an tỉnh Phú Thọ.