Chủ Nhật, 18/01/2026 01:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt tại các điểm du lịch

BT

(ANTV) - Với những hiệu quả tích cực mang lại, mô hình “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” đã và đang được triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, mô hình này được triển khai tại các tuyến phố tập trung nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, mua sắm giải trí.

Hiện mô hình tuyến phố không dùng tiền mặt này cũng nhân rộng thí điểm tại các điểm du lịch tâm lịch, các đền, chùa. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại Phủ Tây Hồ - Hà Nội, một trong những địa điểm thu hút lượng du khách lớn trong những ngày đầu xuân năm mới và hiện cũng đang triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm khu vực phủ Tây Hồ.

Mỗi một cửa hàng kinh doanh tại tuyến phố phía ngoài Phủ Tây Hồ đều đã được thiết lập tài khoản thanh toán và mã QR thanh toán riêng kèm theo của từng cửa hàng với mẫu logo chung nhận diện thanh toán không dùng tiền mặt. Được triển khai từ cuối tháng 1 cho đến nay, hình thức này đã nhận được sự đón nhận của nhiều du khách khi đến Phủ Tây Hồ trong dịp này.

Hiện toàn bộ 60 cửa hàng kinh doanh đồ lễ, dịch vụ văn hóa tâm linh ở tại khu vực bên ngoài cũng như bên trong Phủ đã hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt. Qua thời gian triển khai đã được các cơ sở đánh giá cao về những lợi ích, văn minh mang lại.

Ông Nguyễn Danh Thụ, Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, trước Tết nguyên đán, Phường mời tất cả các hộ lên làm việc, đảm bảo về giá, yêu cầu các hộ công khai niêm yết, các cửa hàng phường, phủ Tây hồ đều có mã QR đều tiện cho việc du khách cũng như người đến Phủ tây hồ, không dùng tiền mặt. Trong dịp Tết Ủy ban phường triển khai 6 đợt kiểm tra đối với công tác kiểm tra, đảm bảo chấp hành nghiêm quy định.

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức mới, vì vậy cũng vẫn có 1 số người dân chưa quen với cách thức này, và gặp những khó khăn nhất định khi sử dụng. Bởi vậy công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng đang đặt ra những yêu cầu mới nhằm thay đổi thói quen của người dân cũng như các cơ sở kinh doanh. Tiến tới xây dựng thành công 100% tuyến phố không dùng tiền mặt tại Phủ Tây Hồ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm