Thứ Bảy, 13/12/2025 01:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng tuyến phố không dùng tiền mặt tại các điểm du lịch

BT

(ANTV) - Với những hiệu quả tích cực mang lại, mô hình “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” đã và đang được triển khai thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, mô hình này được triển khai tại các tuyến phố tập trung nhiều cơ sở dịch vụ ăn uống, mua sắm giải trí.

Hiện mô hình tuyến phố không dùng tiền mặt này cũng nhân rộng thí điểm tại các điểm du lịch tâm lịch, các đền, chùa. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại Phủ Tây Hồ - Hà Nội, một trong những địa điểm thu hút lượng du khách lớn trong những ngày đầu xuân năm mới và hiện cũng đang triển khai tuyến phố văn minh thương mại - thanh toán không dùng tiền mặt và bảo đảm an toàn thực phẩm khu vực phủ Tây Hồ.

Mỗi một cửa hàng kinh doanh tại tuyến phố phía ngoài Phủ Tây Hồ đều đã được thiết lập tài khoản thanh toán và mã QR thanh toán riêng kèm theo của từng cửa hàng với mẫu logo chung nhận diện thanh toán không dùng tiền mặt. Được triển khai từ cuối tháng 1 cho đến nay, hình thức này đã nhận được sự đón nhận của nhiều du khách khi đến Phủ Tây Hồ trong dịp này.

Hiện toàn bộ 60 cửa hàng kinh doanh đồ lễ, dịch vụ văn hóa tâm linh ở tại khu vực bên ngoài cũng như bên trong Phủ đã hoàn thành việc thanh toán không dùng tiền mặt. Qua thời gian triển khai đã được các cơ sở đánh giá cao về những lợi ích, văn minh mang lại.

Ông Nguyễn Danh Thụ, Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, trước Tết nguyên đán, Phường mời tất cả các hộ lên làm việc, đảm bảo về giá, yêu cầu các hộ công khai niêm yết, các cửa hàng phường, phủ Tây hồ đều có mã QR đều tiện cho việc du khách cũng như người đến Phủ tây hồ, không dùng tiền mặt. Trong dịp Tết Ủy ban phường triển khai 6 đợt kiểm tra đối với công tác kiểm tra, đảm bảo chấp hành nghiêm quy định.

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức mới, vì vậy cũng vẫn có 1 số người dân chưa quen với cách thức này, và gặp những khó khăn nhất định khi sử dụng. Bởi vậy công tác tuyên truyền, hướng dẫn cũng đang đặt ra những yêu cầu mới nhằm thay đổi thói quen của người dân cũng như các cơ sở kinh doanh. Tiến tới xây dựng thành công 100% tuyến phố không dùng tiền mặt tại Phủ Tây Hồ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm