Thứ Năm, 12/02/2026 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xem xét sớm tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2024, mức lương cơ sở đã được điều chỉnh tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng, góp phần cải thiện đời sống người hưởng lương và tạo động lực làm việc cho cán bộ, công chức. Thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét việc triển khai các bảng lương và chế độ phụ cấp mới.

Trước mắt, Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các bộ, ngành báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét tăng lương cơ sở trong năm 2026, bảo đảm phù hợp với chỉ số giá tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế và khả năng ngân sách nhà nước.

Trước đó, nhiều địa phương phản ánh khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, khối lượng công việc tại cơ sở ngày càng tăng, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao.

Trong khi đó, thu nhập của cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách vẫn còn thấp, chưa tương xứng với nhiệm vụ được giao.

Do đó, nhiều địa phương kiến nghị nhà nước sớm điều chỉnh tăng mức phụ cấp; hoàn thiện chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách; ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sắp xếp tổ chức, các hội quần chúng và chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở cơ sở sau khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy.

Nhiều địa phương cũng kiến nghị điều chỉnh tăng lương cơ sở, bổ sung các loại phụ cấp phù hợp cho cán bộ, công chức cấp xã, bảo đảm ổn định lâu dài và thống nhất trên phạm vi cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khi "đàn chim chơ-rao" trở về

Khi "đàn chim chơ-rao" trở về

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Ở Tây Nguyên, mùa xuân này tiếng cồng chiêng như rộn rã hơn trên khắp các buôn làng bởi đồng bào được đón thêm những người con lầm đường lạc lối trở về. Họ là những người từng mù quáng, nghe theo lời dụ dỗ, lừa phỉnh của các thế lực thù địch phản động lén lút rời bỏ buôn làng, mong tìm đến cuộc sống sung túc, giàu có. Tuy nhiên, sau nhiều năm tháng cơ cực, khốn khổ nơi đất khách quê người, họ đã thực sự thấm thiếu, ân hận về sự nông nổi của mình.

Nga sẵn sàng đối thoại chiến lược với Mỹ

Nga sẵn sàng đối thoại chiến lược với Mỹ

Thế giới 12/02/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí chiến lược mới (New START) chính thức hết hiệu lực từ ngày 5/2 vừa qua, Nga vừa phát đi tín hiệu mạnh mẽ về một lộ trình đối thoại chiến lược mới với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm ngăn chặn một cuộc chạy đua vũ trang không kiểm soát.

Liệu pháp trị liệu đặc biệt cho trẻ mắc chứng tự kỷ tại Đài Loan, Trung Quốc

Liệu pháp trị liệu đặc biệt cho trẻ mắc chứng tự kỷ tại Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 12/02/2026

(ANTV) - Năm Bính Ngọ đang đến gần, hình ảnh con ngựa biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ lại được nhắc đến theo một cách rất đặc biệt. Tại Đài Loan, những chú ngựa hiền lành đang tham gia vào các chương trình trị liệu, hỗ trợ trẻ em mắc chứng tự kỷ và bại não cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật mới diễn ra

Tin tức an ninh trật tự nổi bật mới diễn ra

Điểm tin 12/02/2026

(ANTV) - Khởi tố 3 bị can khai thác khoáng sản trái phép; Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y trộn thuốc tân dược; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn riềng xay trộn hóa chất cấm... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Chủ động phòng ngừa cháy nổ các chợ dịp tết

Chủ động phòng ngừa cháy nổ các chợ dịp tết

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Thời điểm cận Tết, các khu chợ đông đúc, nhộn nhịp hơn ngày thường. Cùng với sức mua tăng cao là nguy cơ cháy, nổ luôn tiềm ẩn, nhất là tại các khu vực kinh doanh hàng mã, thiết bị điện. Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố Đà Nẵng đã chủ động triển khai đồng loạt các biện pháp phòng ngừa tại tất cả các chợ nhằm xây dựng ý thức phòng ngừa từ sớm từ xa.

Xem thêm