Chủ Nhật, 11/01/2026 21:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xu hướng chọn lựa rau củ quả vào giỏ quà Tết

(ANTV) - Thay vì chọn rượu vang, bánh kẹo để làm quà tặng dịp Tết, xu hướng sử dụng thực phẩm là rau củ quả hữu cơ vào giỏ quà Tết đang lên ngôi và thu hút nhiều khách hàng. Đây cũng là dịp để các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất rau củ quả đưa ra thị trường nhiều giỏ quà bắt mắt, độc đáo.

Những năm trước, chị Lan thường chọn các loại đồ khô, bánh mứt kẹo.. vào giỏ quà Tết. Nhưng năm nay có sự thay đổi, chị lại chọn giỏ quà với những sau phẩm rau củ quả sản xuất theo quy trình hữu cơ để làm quà tặng cho người thân của mình trong mùa xuân mới.

Khảo sát trên thị trường cho thấy giỏ quà Tết rau quả như củ dền, xà lách, cà chua, dưa leo đang ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn vì ưu điểm thiết thực và màu sắc bắt mắt, giá cả dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/giỏ. Nếu trước đây, giỏ quà Tết là rau hữu cơ đa phần hàng nhập khẩu, thì vài năm qua, hàng hữu cơ trong nước đã tăng lên đáng kể với nhiều chủng loại, màu sắc, hương vị hấp dẫn, phù hợp cho việc biếu tặng dịp Tết.

Tết nguyên đán năm nay, người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn với những giỏ quà rau củ an toàn, độc đáo làm qùa biếu. Đối với các nhà vườn sản xuất giỏ quà từ rau củ quả cũng là cách nâng cao giá trị nông sản, góp phần quảng bá sản phẩm và hình ảnh ảnh từng địa phương. Tuy nhiên, để món quà thêm ý nghĩa, người tiêu dùng cần lựa chọn những đơn vị uy tín để đặt mua quà Tết đảm bảo về chất lượng và giá cả. 

Bánh mứt kẹo, bia Tết, hàng điện máy đua giảm giá

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm