Thứ Sáu, 01/03/2024 01:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xử lý nghiêm cửa hàng xăng dầu không xuất hóa đơn điện tử

BT

(ANTV) - Bộ Tài chính yêu cầu có giải pháp đồng bộ để các cửa hàng xăng dầu phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng, xử lý nghiêm theo quy định trường hợp không thực hiện.

Theo đó Bộ Tài chính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với cơ quan thuế địa phương, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, nắm bắt thực trạng đáp ứng việc triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng; có các giải pháp đồng bộ để các cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng, dầu trên địa bàn thực hiện việc phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng, xử lý nghiêm theo quy định trường hợp không thực hiện.

Đặc biệt, Bộ Tài chính yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn, nắm bắt kịp thời các hình thức gian lận mới về hóa đơn điện tử nói chung và hóa đơn điện tử đối với kinh doanh xăng dầu nói riêng nhằm mục đích thu lợi bất chính hoặc chiếm đoạt tiền thuế của Nhà nước để có giải pháp ngăn chặn kịp thời, xử lý theo quy định.

Lạng Sơn đẩy nhanh thông quan hàng hóa dịp cuối năm

Các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều biện pháp để hoạt động thông quan cuối năm được nhanh chóng, thuận tiện, không để hàng hóa xuất khẩu ùn ứ.

Trong khi đó, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn được dự kiến sẽ tăng mạnh trong tháng 12. Để thông quan nhanh, lực lượng hải quan cửa khẩu Hữu Nghị đã tăng giờ làm, phân công cán bộ hướng dẫn, phân luồng xe hàng, hướng dẫn doanh nghiệp kê khai thủ tục hải quan và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh. Hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn chủ yếu là nông sản, thiết bị, máy móc, hàng tiêu dùng.

Thời điểm cuối năm, dù khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tăng khoảng 20% so với các thời điểm khác trong năm, nhưng hoạt động thông quan vẫn diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị đạt gần 3 tỷ USD, tăng gần 130% so với cùng kỳ năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Lãi suất tiết kiệm tăng, ngân hàng hút tiền gửi

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Sau giai đoạn các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, thì mới đây, bắt đầu có một số ngân hàng thương mại "rục rịch" tăng nhẹ lãi suất tiền gửi từ 0,1-0,4 điểm % như Techcombank, Sacombank, BVBank. Sự điều chỉnh này được nhìn nhận như biện pháp thu hút thêm tiền gửi sau dịp Tết Nguyên đán.

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD 2 tháng qua

Kinh tế 29/02/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước tháng 2-2024 đạt 24,82 tỷ USD, giảm 28,1% so với tháng trước và giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 59,34 tỷ USD, tăng 19,2% so với cùng kỳ.

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Khảo sát xây 1.200 căn nhà cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tỉnh Đắk Lắk

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Văn phòng Bộ Công an vừa đến tỉnh Đắk Lắk cùng Công an tỉnh có chuyến khảo sát, làm việc để bắt đầu tham mưu triển khai Đề án của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Mỹ tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Ngày 28/02, chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố một sắc lệnh hành pháp nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân Mỹ trước nguy cơ có thể bị chuyển sang các quốc gia khác. Đây là động thái mới nhất của Washington trong nỗ lực ngăn chặn rò rỉ các dữ liệu quan trọng ra nước ngoài.

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Indonesia thiếu hụt gạo nghiêm trọng

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Là mặt hàng chủ yếu của hầu hết 270 triệu người Indonesia, giá gạo đã tăng hơn 16% kể từ năm ngoái do hiện tượng thời tiết El Nino khiến lượng mưa giảm trên phần lớn khu vực châu Á trong năm 2023. Điều này làm giảm sản lượng ngũ cốc và gây ra áp lực lạm phát lương thực cho một số nền kinh tế vốn nhạy cảm với giá.

Xem thêm