(ANTV) - Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, thao túng, gian lận thương mại gây bất ổn thị trường vật liệu xây dựng. Đây là 1 trong những nội dung tại Quyết định số 527/QĐ-TTg ngày 31-3 ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 03-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, phát triển vật liệu xây dựng trong giai đoạn mới (Kế hoạch).
Mục tiêu của Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp của Chỉ thị số 03-CT/TW; tổ chức triển khai đồng bộ, thống nhất từ trung ương đến địa phương; xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và người đứng đầu trong quản lý, phát triển vật liệu xây dựng giai đoạn 2026-2030.
Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, thao túng, gian lận thương mại gây bất ổn thị trường vật liệu xây dựng; cần phát triển vật liệu xây dựng phù hợp với quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh, gắn với việc triển khai chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.
Chính phủ khuyến khích hình thành các khu vực chế biến khoáng sản tập trung, hiệu quả, giảm thất thoát, tiết kiệm tài nguyên. Kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
Ứng dụng triệt để các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng nhiên liệu thay thế, giảm phát thải. Loại bỏ các công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng lạc hậu, gây ô nhiễm, thâm dụng tài nguyên.
(ANTV) - Hãng tin bán chính thức Mehr của Iran cho biết, nhiều vụ nổ xảy ra trong đêm 9/7 tại các tỉnh Bushehr và Sistan-Baluchestan ở miền Nam Iran.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã chính thức truy tố 8 đối tượng với các cáo buộc âm mưu giết người và khủng bố, liên quan đến một kế hoạch tấn công quy mô lớn bằng thiết bị công nghệ cao và vũ khí hạng nặng nhắm vào sự kiện tại Nhà Trắng.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã quyết định tăng cường lực lượng hạt nhân cả về chất lượng lẫn số lượng. Quyết định này được thông qua tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp do Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ Kim Jong-un chủ trì.
(ANTV) - Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông.
(ANTV) - Trận động đất kép kinh hoàng xảy ra vào tháng trước tại Venezuela đã để lại những hậu quả thảm khốc, biến nhiều khu dân cư sầm uất tại bang La Guaira thành những đống đổ nát hoang tàn. Giữa tâm điểm của thảm họa, câu chuyện về những gia đình ly tán, những người mẹ mất con đang lay động trái tim của hàng triệu người.
(ANTV) - Hồng Triều và Thọ Quang là 02 âu thuyền lớn nhất của thành phố Đà Nẵng. Đây là nơi neo đậu của hàng nghìn phương tiện tàu cá ở khu vực miền Trung. Với mật độ phương tiện neo đậu dày đặc khiến nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu, đặc biệt là trong mùa nắng nóng như hiện nay. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và hướng dẫn quy định liên quan đến an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ góp phần giảm thiểu, hạn chế nguy cơ cháy nổ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày diễn ra tang lễ quy mô lớn, hôm nay, thi hài Đại Giáo chủ Iran Ali Khamenei đã được an táng tại khu lăng mộ nằm cạnh đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad, Đông Bắc Iran.
(ANTV) - Một quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán kỹ thuật với Iran nhằm tìm kiếm giải pháp ngoại giao, dù xung đột giữa hai bên tiếp tục leo thang, với các đợt tấn công quân sự và biện pháp trả đũa trong những ngày gần đây.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đã phục hồi khi nguồn cung gia tăng trở lại nhờ khôi phục hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz, qua đó đẩy giá cả giảm bớt.
(ANTV) - Thủ tướng Đức thông báo Đức đã đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc mua tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk, mở đường để Berlin mua và triển khai loại vũ khí này trên lãnh thổ Đức.