Chủ Nhật, 22/06/2025 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xuất hiện "cò" xin giấy phép sản xuất, kinh doanh vàng trang sức

(ANTV) - Trên địa bàn TP.HCM đang có hiện tượng “cò” cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vàng trang sức.

Một số đối tượng tự xưng là đại diện của các công ty luật, công ty tư vấn, tiếp cận các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đề nghị hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Các đối tượng này yêu cầu doanh nghiệp phải chi trả một khoản phí "môi giới" lớn cho việc làm thủ tục.

Trong khi đó, các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất vàng trang, sức mỹ nghệ là thủ tục hành chính được thực hiện công khai và hoàn toàn miễn phí.

9 tháng đầu năm 2024 thanh tra 56 cơ sở, xử phạt 3 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng đầu năm 2024 Sở an toàn thực phẩm TPHCM phối hợp các đơn vị thường xuyên kiểm tra các cơ sở về an toàn thực phẩm, đã tiến hàng thanh tra 56 cơ sở, xử phạt 3 trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn TPHCM có 3 chợ đầu mối, 224 chợ truyền thống, 97 siêu thị, trên 2.600 cửa hàng tiện lợi và hàng ngàn kênh mua sắm trực tuyến đáp ứng nhu cầu thực phẩm của người dân, mặc dù các sở ngành chính quyền địa phương đã có những nỗ lực kiểm soát nhưng nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn luôn hiện hữu. Nguyên nhân được cho là Thành phố có quy mô dân số lớn và nhu cầu thực phẩm cao khiến việc kiểm soát chất lượng, đảm bảo an toàn và nguồn gốc xuất xứ thực phẩm gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó có gần 3.000 cơ sở sản xuất suất ăn công nghiệp, hàng năm Sở an toàn thực phẩm phối hợp các đơn vị thường xuyên kiểm tra các cơ sở này về quy trình chế biến, nguồn gốc thực phẩm, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các đơn vị.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Sở an toàn thực phẩm đã tiến hành thanh tra 56 cơ sở xử phạt 3 trường hợp. Thời gian từ nay đến cuối năm nhằm đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm cho người dân, bên cạnh việc tiếp tục có những giải pháp mạnh mẽ đẩy mạnh hoat động an toàn thực phẩm của các Sở, ban ngành liên quan thì mỗi người dân là người tiêu dùng thông minh, chọn các cơ sở uy tín, nói không với thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ khi lựa chọn thực phẩm cho bản thân và gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO chia rẽ về mức chi tiêu quốc phòng 5% GDP

NATO chia rẽ về mức chi tiêu quốc phòng 5% GDP

Thế giới 22/06/2025

(ANTV) - Nâng mức chi tiêu quốc phòng và an ninh mở rộng lên 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đang là mục tiêu của hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO, dự kiến diễn ra trong hai ngày 24-25/6 tại La Haye (La Hay), Hà Lan sắp tới.

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024

Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX năm 2024

Chính trị 22/06/2025

(ANTV) - Tối 21/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX - năm 2024 với chủ đề “Thép trong bút, lửa trong tim”. Dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa. Cùng dự Lễ trao giải có lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Mở rộng chuyên án mua bán gần 600 kg ma túy cần sa

Mở rộng chuyên án mua bán gần 600 kg ma túy cần sa

Pháp luật 22/06/2025

(ANTV) - Tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án ma túy cần sa trên không gian mạng, Cơ quan Cảnhh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, bắt giữ tổng số 26 đối tượng trong đường dây với số lượng ma túy cần sa mua bán, tiêu thụ đặc biệt lớn.

Công an Thái Nguyên giúp dân ứng phó với ngập lụt

Công an Thái Nguyên giúp dân ứng phó với ngập lụt

Xã hội 22/06/2025

(ANTV) - Từ trưa 20/6 đến sáng ngày 21/6, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có mưa lớn trên diện rộng, nước ở các con sông dâng cao, nhiều khu vực trũng thấp đã bị ngập úng, một số điểm có nguy cơ sạt lở. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai các biện pháp để ứng phó với ngập úng, sạt lở.

Từng bước thích nghi chính sách thuế mới

Từng bước thích nghi chính sách thuế mới

Kinh tế 22/06/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/6/2025 , khoảng 37.000 hộ và cá nhân kinh doanh với doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm bắt buộc phải phát hành hóa đơn điện tử qua máy tính tiền kết nối trực tiếp cơ quan thuế. Tiểu thương doanh thu thấp hơn cũng phải chủ động ứng phó với các thay đổi sắp tới trong chính sách thuế nhằm tăng tính minh bạch. Nhiều hộ kinh doanh đã chuẩn bị triển khai, nhưng còn không ít lo lắng.

Tin tức nổi bật trên các báo

Tin tức nổi bật trên các báo

Điểm tin 22/06/2025

(ANTV) - Bút danh - sự biến hóa, tài tình trong nghệ thuật truyền thông của nhà báo Hồ Chí Minh; Sửa đổi Hiến pháp là bước chuyển biến lớn trong tiến trình đổi mới bộ máy, cải cách thể chế; Đến ngày 30/6, hệ thống chính trị cấp xã đi vào hoạt động đồng bộ;... là những tin tức nổi bật trên các báo.

Xem thêm