(ANTV) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kim ngạch xuất khẩu gạo trong 9 tháng đạt 3,66 tỷ USD, tăng 40,4% so với cùng kỳ năm 2022. Con số này đã vượt giá trị xuất khẩu gạo cao nhất từng đạt được năm 2011 (3,65 tỷ USD).
Điều đáng chú ý là đạt được giá trị xuất khẩu 3,66 tỷ USD mà khối lượng gạo xuất khẩu chỉ 6,6 triệu tấn, trong khi năm 2011, để đạt được 3,65 tỷ USD thì cần tới 7,1 triệu tấn gạo.
Xuất khẩu gạo đạt giá trị cao là do giá gạo xuất khẩu bình quân từ đầu năm đến nay luôn ở mức cao, đạt 553 USD/tấn, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí, có thời điểm giá gạo Việt Nam xuất khẩu lên đến gần 650 USD/tấn.
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), với giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang dẫn đầu thị trường như hiện nay thì thu nhập của cả chuỗi ngành hàng đã có sự cải thiện rất nhiều so với những năm trước.
Giảm gần 1/3 lượng SIM mới ra thị trường sau khi dừng phát triển qua đại lý
Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông - TTTT), từ ngày 10/9/2023, các nhà mạng cam kết với Bộ TTTT dừng phát triển SIM tại các đại lý ủy quyền, chỉ tập trung vào các kênh chuỗi.
Theo báo cáo sơ bộ của các doanh nghiệp viễn thông, sau gần 1 tháng triển khai số lượng phát triển SIM giảm khoảng 1/3 so với trung bình tháng 8/2023. Trong thời gian tới, Cục Viễn thông sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị giám sát việc triển khai cam kết của các doanh nghiệp từ đó báo cáo Lãnh đạo Bộ có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm.
(ANTV) - 137 công dân Việt Nam vừa được lực lượng chức năng tiếp nhận tại cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, tỉnh An Giang sau thời gian làm việc tại nước ngoài. Đằng sau những cuộc hồi hương ấy là những câu chuyện đầy ám ảnh về các "ổ lừa đảo trực tuyến" xuyên biên giới. Không ít người từng là nạn nhân của chiêu trò "việc nhẹ lương cao", nhưng cũng có những người đã trở thành mắt xích trong đường dây phạm tội công nghệ cao.
(ANTV) -Tại buổi họp kinh tế - xã hội TP.HCM , đại diện UBND xã Cần Giờ cho biết, địa phương đang đẩy mạnh kiểm tra nguồn gốc cát tại các bãi bồi, tích cực phối hợp với các Sở, Ban, ngành và phường xã giáp ranh để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý những trường hợp vi phạm.
(ANTV) - Liên quan vụ lan can đá bờ kè sông Hồng tại Lào Cai bị gãy đổ sau bão số 3 Yagi năm 2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can gồm Đào Minh Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Cốc San (Nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai trước sáp nhập) và Nguyễn Đức Giang, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Uy Long.
(ANTV) - Công an xã Hàm Thuận Bắc, tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm Trần Ngọc Thành, Lê Thạnh và Nguyễn Duy Quang, cùng trú tại địa phương, về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời thu hồi tang vật trả cho bị hại.
(ANTV) - Từ một cuộc kiểm tra lúc rạng sáng tại quán bar Revo ở phường Vũng Tàu, Công an TP. Hồ Chí Minh đã mở rộng điều tra, bóc gỡ nhiều đường dây ma túy hoạt động ngầm trong các tụ điểm giải trí.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa phát đi tín hiệu đáng chú ý về khả năng đối thoại với Iran. Trong phát biểu mới nhất tại Nhà Trắng, ông cho biết sẵn sàng gặp trực tiếp Đại giáo chủ Iran nếu điều đó giúp đạt được một thỏa thuận hòa bình. Đây được xem là một trong những phát biểu cởi mở nhất của Washington kể từ khi xung đột giữa hai bên bùng phát.
(ANTV) - Liên minh châu Âu đang xem xét mở rộng hiện diện quân sự tại Trung Đông trong bối cảnh căng thẳng hàng hải tiếp tục leo thang. Theo các tài liệu nội bộ mới được truyền thông quốc tế tiết lộ, EU có thể triển khai tàu hải quân tới eo biển Hormuz nhằm tham gia bảo vệ một trong những tuyến vận tải năng lượng quan trọng nhất thế giới.
(ANTV) - Indonesia sẽ chính thức triển khai chương trình pha trộn 5% ethanol sinh học vào xăng (E5) từ nửa cuối năm 2026, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Đại Hội XIV Công đoàn Việt Nam, sáng nay (5/6), Thủ tướng Lê Minh Hưng đã tham dự và trao đổi, thảo luận với các Đại biểu dự Đại hội, với chủ đề "Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ nâng cao năng suất lao động, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số".
(ANTV) - Ngày 4/6, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định số 853/QĐ-BXD về việc công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực nhà ở thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.Theo quyết định, thủ tục "Thông báo đơn vị đủ điều kiện quản lý vận hành nhà chung cư" không còn được áp dụng kể từ ngày 1/7/2026. Trước đây, thủ tục này do Sở Xây dựng các địa phương thực hiện.