Thứ Ba, 13/01/2026 22:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Doanh nghiệp cảnh giác khi xuất khẩu điều

(ANTV) - Một doanh nghiệp Việt xuất khẩu 5 container hạt điều sang Algeria suýt mất tiền hàng vì khách mua mất năng lực pháp lý. Thông tin này được Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết khi gửi cảnh báo đến các hội viên ngày 19/4.

Hiệp hội Điều đánh giá, vụ xuất khẩu sang Algeria gần tương tự vụ 100 container điều đi Italy, là do doanh nghiệp không nắm rõ thông tin khách hàng mà chỉ tin vào môi giới. Vì thế, Vinacas khuyến cáo doanh nghiệp trước khi xuất khẩu cần tìm hiểu thông tin thị trường mới và khách hàng.

Thương vụ Việt Nam tại Algeria cũng khuyến nghị, doanh nghiệp cần đề nghị khách hàng cung cấp bản sao giấy phép kinh doanh, mã số thuế, hộ chiếu có ảnh của người đại diện hợp pháp công ty và nhờ các cơ quan chức năng thẩm tra.

Xuất khẩu thủy sản giảm sâu

Ba tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản giảm 17-50% tại hầu hết các thị trường nhập khẩu chính. Trong đó, các nhóm thủy sản chủ lực như cá tra, tôm, cá ngừ giảm 30-37%; các loại hải sản khác giảm tới 42%.

Trong số thị trường xuất khẩu chính, Mỹ ghi nhận mức sụt nhiều nhất, trên 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp đến là Australia giảm 30% so với cùng kỳ 2022.

Trung Quốc mở cửa trở lại nhưng thủy sản Việt sang thị trường này chỉ đạt 279 triệu USD, thấp hơn 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Xem thêm