
(ANTV) - Theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê, tính chung 10 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu đạt kỷ lục 18,72 tỷ USD, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2019.
Giá trị hàng xuất khẩu 10 tháng dự kiến đạt 229 tỷ USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ. Có 5 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 59,9%. Trong đó, điện thoại và linh kiện dẫn đầu với 42 tỷ USD; đứng thứ hai là điện tử, máy tính và linh kiện với 36,2 tỷ USD.
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với 62,3 tỷ USD, tăng 24% so với cùng kỳ. Tiếp đến là Trung Quốc đạt 37,6 tỷ USD, xếp sau đó là EU, ASEAN, Hàn Quốc.
Giá gas tiếp tục leo thang
Từ ngày hôm nay 1/11, mỗi bình gas loại 12kg đến tay người tiêu dùng tăng 19.000 đồng. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp giá gas đi lên.
Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/11 giá bán gas tăng thêm 19.000 đồng/bình 12kg. Như vậy, giá bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng là 343.500 đồng/bình 12kg. Trong khi đó, công ty khác như Gas Pacific Petro, City Petro, ESGas công bố giá gas tăng 19.000 đồng/bình 12kg. Theo đó, giá bán lẻ đến người tiêu dùng không vượt quá 366.000 đồng/bình 12kg.
Tương tự gas Total tăng 19.000 đồng/bình 12kg, giá bán lẻ đến người tiêu dùng 360.000 đồng/bình 12kg. Gas Petrolimex Sài Gòn cũng tăng 19.000 đồng, tại TP.HCM giá bán lẻ đến người tiêu dùng 341.000 đồng/bình 12kg.
Nguyên nhân giá gas tháng 11 tăng là nhà cung cấp thế giới công bố giá gas bình quân đạt 435 USD một tấn, phát sinh thêm 57,5 USD so với tháng trước.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa phối hợp Công an thị trấn Di Lăng, huyện miền núi Sơn Hà, Quảng Ngãi triệu tập, gọi hỏi, răn đe 18 đối tượng liên quan đăng bài khiêu khích, thách thức trả thù người bạn bị chém tử vong.
(ANTV) - Gần 600 loại sữa được sản xuất giả nhắm đến người bệnh tiểu đường, phụ nữ mang thai, trẻ em thấp còi, lại dùng người nổi tiếng để quảng cáo tràn lan trên các nền tảng. Trong 4 năm qua, các loại sữa bột giả này đã tiêu thụ khắp cả nước, bán cho hàng trăm nghìn người tiêu dùng, thu lợi gần 500 tỷ đồng. Vụ việc gây hoang mang dư luận và đặt ra những câu hỏi về vấn đề tự công bố chất lượng sản phẩm sữa, vai trò hậu kiểm và trách nhiệm của các cơ quan quản lý.
(ANTV) - Tính tới 14h chiều ngày 16/4, giá vàng phi mã lên mốc 115 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên sáng, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng; còn so với lúc đóng cửa phiên ngày 15/4, giá vàng hôm nay đã tăng thêm gần 7 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng chưa đầy 24h.
(ANTV) - Trong đêm biểu diễn hoạt động nghề tiêu biểu: Ngành Trí tuệ nhân tạo, với chủ đề: “Với AI, mọi thứ đều có thể”, do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố tổ chức, các bạn trẻ đã được tiếp cận và mở rộng hơn hiểu biết của bản thân về ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.
(ANTV) - Du lịch y tế tức là là hình thức kết hợp giữa du lịch và chăm sóc y tế. Loại hình này đã phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, TP Đà Nẵng đang nỗ lực tìm giải pháp để trở thành trung tâm du lịch y tế hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên, từng bước vươn tầm khu vực Đông Nam Á.
(ANTV) - Lễ hội Văn hóa ẩm thực quy mô nhất Việt Nam được tổ chức vừa qua tại TPHCM đã ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Liên tiếp lập kỷ lục về số lượng món ngon 3 miền và lượng khách đến qua các năm. Đây không chỉ giúp quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam mà còn là cơ hội giúp quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam ra bạn bè năm châu.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ chính sách thuế quan, cho biết giá của tất cả hàng hóa trên thị trường nước này, trong đó có giá xăng dầu và hàng tạp hóa đã giảm trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới có được khoản thu thuế kỷ lục.
(ANTV) - Thông thường mỗi khi ra nước ngoài, khách du lịch sẽ chỉ được hoàn thuế khi điền tờ khai tại hải quan sân bay. Nhưng Trung Quốc mới đây đã thay đổi quy định này. Theo đó, các du khách khi đến với Trung Quốc giờ sẽ được hoàn thuế ngay khi mua hàng. Chính sách mới này đã thúc đẩy doanh số bán hàng hóa được hoàn thuế tại nhiều cửa hàng.
(ANTV) - Chiều 16/4, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ 4, Việt Nam năm 2025 có chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm" chính thức được khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu thông điệp chính sách; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ Khai mạc.
(ANTV) - Sáng ngày 16/04, Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 chính thức diễn ra với các hoạt động Giao lưu tại Trung Quốc.