(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải từng mất nhiều công sức mới dỡ bỏ được một số trạm thu phí do Nhà nước đầu tư, thế nhưng mới đây, Bộ này lại tiếp tục nghiên cứu đề án thu phí trên các tuyến cao tốc đầu tư từ nguồn ngân sách.
Một trong những lý do khiến Bộ Giao thông vận tải đề xuất thu phí cao tốc đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách là để duy tu, duy trì các tuyến cao tốc hiện hữu và có thêm nguồn lực đầu tư các tuyến cao tốc mới. Việc này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của công luận, giới chuyên gia và đặc biệt là cộng đồng mạng với nhiều quan điểm trái chiều.
Mất trật tự tại các cổng trường - Câu chuyện dột từ nóc
Không khó để bắt gặp tình trạng lộn xộn gây mất trật tự an toàn giao thông tại trước mỗi cổng trường vào các khung thời gian cao điểm đưa, đón học sinh. Xe máy, ô tô của các bậc phụ huynh đưa đón con em mình dừng đỗ một cách tùy tiện.
Hiện nay, việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh trong nhà trường đang được đẩy mạnh. Thế nhưng giáo dục các em trong nhà trường thôi là chưa đủ mà còn cần có sự làm gương của người lớn, nhất là các bậc phụ huynh.
(ANTV) - Chiều 6/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh, thành ủy, lãnh đạo một số đơn vị Bộ Công an, trường đại học.
(ANTV) - Chiều 7/3 tại Hà Nội, 7 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 - Khối các đơn vị trực thuộc Bộ gồm: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Viện Khoa học hình sự; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, sơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng và Trung tâm dữ liệu quốc gia đã tổ chức Lễ ký giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, đoàn đại biểu cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 30-4 – Bộ Công an đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị, dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Bến Nhà Rồng, TP.HCM.
(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 116 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, phụ nữ trên cả nước đang rộn ràng hưởng ứng Tuần lễ Áo dài 2026, góp phần tôn vinh vẻ đẹp và khẳng định vị thế của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.
(ANTV) - Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra những cú sốc lớn đối với thị trường năng lượng thế giới, kéo theo nguy cơ gián đoạn nguồn cung và biến động mạnh của giá xăng dầu. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang chủ động triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm an ninh năng lượng và ổn định thị trường.
(ANTV) - Truyền thông nhà nước Iran đưa tin Hội đồng lãnh đạo lâm thời nước này vừa tiến hành cuộc họp đặc biệt để bàn về kế hoạch tổ chức cuộc họp Hội đồng chuyên gia bầu Đại giáo chủ mới, thay thế Đại giáo chủ Ali Khamenei - người đã thiệt mạng trong đòn không kích của Mỹ và Israel vào Tehran.
(ANTV) - Ngày 6/3, Chánh Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kang Hoon-sik cho biết, Hàn Quốc có kế hoạch nhận 6 triệu thùng dầu thô hoặc hơn từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
(ANTV) - Thời điểm này, công tác tuyển sinh vào các trường đại học, học viện Công an nhân dân cho năm học 2026 - 2027 đang nóng lên từng ngày và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Năm nay, bên cạnh những nội dung cơ bản vẫn được giữ ổn định ví dụ như giữ nguyên 3 phương thức tuyển sinh thì có thêm một số điều chỉnh mới như: chỉ tiêu đào tạo, cách tính điểm ưu tiên, cộng điểm và quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
(ANTV) - Khánh Hoà: Truy bắt nhanh 02 đối tượng giết người; Lào Cai: Khởi tố chỉ huy trưởng công trình xây dựng về tội tham ô tài sản; Xử phạt cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về lễ hội Trò Trám; Sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh: Ngành đường sắt tạm dừng nhiều đoàn tàu; Tài xế tông liên hoàn 5 ô tô và 3 xe máy ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong những ngày tháng 3 này, đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp bầu không khí hối hả, tươi vui chuẩn bị cho Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Từ những cửa hàng hoa rực rỡ trên phố đến những dòng trạng thái đầy cảm xúc trên mạng xã hội, tất cả tạo nên một bản nhạc rộn ràng của yêu thương và sự tôn vinh phụ nữ - một nửa của thế giới.