Thứ Hai, 14/07/2025 22:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xung quanh dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

(ANTV) - Tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Nhà ở với 13 Chương 198 điều và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2025. Trong đó, dành 01 chương quy định về chính sách nhà ở xã hội.

Theo đó, để bảo đảm phù hợp với một số nội dung mới được bổ sung, sửa đổi trong Luật Nhà ở 2023, Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội nhằm tạo cơ sở pháp lý cho địa phương cũng như các tổ chức, cá nhân khi thực hiện việc quản lý, phát triển nhà ở xã hội.

Dự thảo Nghị định quy định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội gồm 05 Chương, 73 Điều. Trong đó, đề xuất về thu nhập của người mua nhà ở xã hội với Thu nhập bình quân hàng tháng của người đứng đơn và vợ hoặc chồng của người đó không quá 15 triệu đồng/tháng tính theo bảng tiền công, tiền lương do cơ quan, đơn vị nơi đối tượng làm việc xác nhận.

Dự thảo Nghị định cũng đề xuất một loạt thay đổi về quỹ đất để xây dựng NƠXH trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại; về ưu đãi chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội; về loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở xã hội; về xác định giá bán, giá cho thuê mua, giá cho thuê nhà ở xã hội; về trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê NƠXH.

Xung quanh nội dung này, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ có cuộc trao đổi ngắn cùng TS Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội.

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thúc đẩy thương mại điện tử tại Khánh Hòa

Thúc đẩy thương mại điện tử tại Khánh Hòa

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Theo các chuyên gia, thương mại điện tử đã, đang và sẽ trở thành động lực chính để phát triển kinh tế số ở tất cả các ngành, lĩnh vực. Cùng với cả nước, thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã chú trọng và đẩy mạnh phát triển lĩnh vực chuyển đổi số, kinh tế số và đạt được nhiều kết quả khả quan bước đầu.

Đảm bảo nguồn tín dụng cho sản xuất cuối năm

Đảm bảo nguồn tín dụng cho sản xuất cuối năm

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm nay, hệ thống ngân hàng đã bơm khoảng 1,55 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế, tương đương gần 260.000 tỷ đồng mỗi tháng. So với cùng kỳ năm trước, tín dụng tăng hơn 19%, ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong ba năm qua.

Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng mạnh

Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng mạnh

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Cục Nam Ninh thuộc Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc cho biết, trong nửa đầu năm 2025, các chuyến tàu liên vận Trung-Việt khởi hành từ Quảng Tây đã vận chuyển tổng cộng 18.870 container (TEU) hàng hóa xuất khẩu, tăng 283% so với cùng kỳ năm trước.

TP. HCM ổn định lực lượng lao động sau sáp nhập

TP. HCM ổn định lực lượng lao động sau sáp nhập

Kinh tế 14/07/2025

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm, TP. HCM ghi nhận hơn 96.700 người được hưởng trợ cấp thất nghiệp, giảm 20,7% so với cùng kỳ. Trong quý 3, dự kiến nhu cầu tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệpcủa thành phố khoảng 85.000 - 90.000 người. Vì vậy, các cơ quan ban ngành cũng như trung tâm việc làm đang nỗ lực kết nối cung – cầu để ổn định lực lượng lao động thành phố trong giai đoạn sau sáp nhập.

Kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn Đắk Lắk

Kiểm tra xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn Đắk Lắk

Xã hội 14/07/2025

(ANTV) - Trước tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động phức tạp, trong thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để xử lý, góp phần chấn chỉnh tình trạng này, nhất là tại các tuyến quốc lộ và các các trục đường huyết mạch trên địa bàn tỉnh.

FAA và Boeing: Khoá công tắc nhiên liệu máy bay Boeing là an toàn

FAA và Boeing: Khoá công tắc nhiên liệu máy bay Boeing là an toàn

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Hãng chế tạo máy bay Boeing đều khẳng định hệ thống khóa công tắc nhiên liệu trên các mẫu máy bay Boeing là an toàn. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Cục Điều tra tai nạn máy bay Ấn Độ (AAIB) vừa công bố báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay Boeing 787 của Hãng hàng không Air India hồi tháng trước khiến 260 người thiệt mạng.

Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Xả súng tại nhà thờ ở Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong loạt vụ xả súng xảy ra sáng 13/7 (giờ địa phương), trong đó có một nhà thờ tại khu vực Lexington, bang Kentucky (Mỹ). Cảnh sát Kentucky xác nhận, nghi phạm duy nhất của vụ tấn công đã bị bắn chết ngay tại hiện trường.

Xem thêm